Bắt Trend Với Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Giải Nhiệt Mùa Hè

Trà mãng cầu là một trong những loại thức uống siêu hot trong mùa hè này. Loại nước uống giải khát này được thêm vào thực đơn của rất nhiều quán, từ sang trọng cho tới bình dân, vỉa hè. Tuy rất hot, nhưng món này lại rất dễ để tự làm tại nhà. Cùng Món ngon Đà Nẵng bắt trend ngay với cách làm trà mãng cầu ngon tại nhà nhé!

Công dụng trà mãng cầu xiêm mang lại

Mãng cầu xiêm là một trong những loại trái cây mùa hè thơm ngon mà còn lại rất tốt cho cơ thể. 

  • Nếu sử dụng một lượng vừa đủ mãng cầu xiêm, bạn sẽ cung cấp một nguồn năng lượng tốt cho cơ thể, giúp cải thiện hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa. 
  • Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng mãng cầu có thể hỗ trợ giảm cân nếu được sử dụng hợp lý. Vitamin C và chất xơ trong quả này có tác dụng kích thích tiêu hoá và đốt cháy chất béo, đồng thời tạo cảm giác no lâu hơn. 
  • Theo y học cổ truyền, mãng cầu xiêm có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng bổ huyết và giải nhiệt độc huyết. Do vậy, nó là một trong những món ăn hiệu quả giúp chị em xoa dịu cơ đau bụng kinh, giảm căng thẳng và stress tốt. 
  • Trà mãng cầu tươi rất giàu kali và các hoạt chất chống oxy hóa, giúp ổn định huyết áp. Do đó, ăn mãng cầu xiêm là một cách hiệu quả để kiểm soát huyết áp và giảm áp lực cho tim. 
Trái mãng cầu xiêm
Trái mãng cầu xiêm

Tiếp theo, hãy theo chân Món ngon Đà Nẵng đi tìm công thức trà mãng cầu ngon bất bại ngay tại nhà ngay thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà mãng cầu xiêm

Tuy hot hit là thế nhưng nhiều người vẫn phải công nhận rằng công thức làm trà mãng cầu cực kỳ đơn giản. Để có thể chế biến nhanh tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như:

  • 1 trái mãng cầu xiêm ngon. 
  • 25g trà khô.
  • 15ml nước cốt tắc.
  • Đường và muối.
Nguyên liệu chuẩn bị làm trà mãng cầu xiêm
Nguyên liệu chuẩn bị làm trà mãng cầu xiêm

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Xanh Ngon Miễn Chê Gây Bão MXH

Hướng dẫn cách làm trà mãng cầu tươi ngon

Cách làm trà mãng cầu xiêm tại nhà được chia là 2 giai đoạn chính là ngâm mãng cầu và pha tra. Bạn hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây để được một cốc trà mãng cầu siêu ngon, chua chua ngọt ngọt và cực thanh mát nhé. 

Bước 1: Sơ chế mãng cầu

Mãng cầu xiêm tươi mua về thì đem đi cắt thành từng khoanh, sau đó thì lột bỏ phần vỏ. Tiếp theo, bạn có thể tách hạt mãng cầu đi và chỉ lấy phần thịt nếu thích. Còn không, bạn cũng có thể giữ lại phần hạt này nhé. 

Sơ chế mãng cầu
Sơ chế mãng cầu

Bước 2: Ngâm mãng cầu và đường

Ướp mãng cầu theo tỷ lệ 1kg mãng cầu và 300g đường, thêm khoảng 2g muối để tạo vị đậm đà. Tùy theo trái mãng cầu chua nhiều hay ít mà bạn có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị của mình. Thời gian ướp mãng cầu là khoảng từ 3-4h để cho đường tan hết. Sau đó, bạn có thể bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong vòng 1 tuần.  

Ngâm mãng cầu và đường

>>> Xem thêm: [VIDEO] Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Bước 3: Ủ trà

Trà mãng cầu xiêm ngon và hợp vị nhất là khi được pha từ trà ô long, trà đen hoặc lục trà lài. Bạn có thể sử dụng loại trà nào mà mình có bởi chúng đều rất hợp với mãng cầu ngâm đường. 

Cho 25g trà vào túi vải, buộc kín, rót vào đó cỡ 1.5 lít nước nóng 85 – 90 độ C, đậy nắp và ủ trong 15 phút. Sau khi ủ trà, bạn vứt bỏ phần túi lọc và chỉ giữ lại phần nước. Nếu muốn uống đậm vị trà hơn, bạn có thể tăng lượng trà hoặc giảm lượng nước nóng.

Ủ trà
Ủ trà

Bước 4: Chế biến trà mãng cầu

Đến đây, cách làm trà mãng cầu ngon gần như đã sắp hoàn tất. Công việc của bạn chỉ là pha 1 ly trà mãng cầu gồm 700ml nước, 150ml cốt trà, 30 – 40ml nước đường, 100g mãng cầu ngâm, 15ml nước cốt tắc và khuấy/lắc đều. Kế đến, chỉ cần thêm vào lý một ít đá viên là bạn đã có ngay một ly nước thơm ngon, mát lạnh và tốt cho sức khỏe.

Cách làm trà mãng cầu xiêm ngon tại nhà
Cách làm trà mãng cầu xiêm ngon tại nhà

Xem thêm: [Video] Hướng Dẫn Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Bì Siêu Ngon, Siêu Dễ

Lưu ý cách bảo quản trà mãng cầu

Tham khảo một số lưu ý dưới đây để có thể bảo quản trà mãng cầu một cách tốt nhất nhé!

  • Bạn nên để các nguyên liệu làm mãng cầu riêng biệt trong các hộp đựng, khi nào uống mới tiến hành pha chế.
  • Nước cốt trà sau khi pha thì nên sử dụng hết trong ngày để đảm bảo độ thơm ngon. 
  • Để món trà có màu sắc đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng đường vàng thay cho đường cát trắng khi pha chế.
Lưu ý cách bảo quản trà mãng cầu
Lưu ý cách bảo quản trà mãng cầu

Vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách làm trà mãng cầu xiêm ngon tại nhà được thực hiện bởi Món ngon Đà Nẵng. Hãy bắt tay làm ngay để chiêu đãi gia đình, bạn bè những cốc nước mát lạnh, thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè ngay thôi nào. 

Đừng quên truy cập Món ngon Đà Nẵng mỗi ngày để tìm hiểu về các món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng gần xa. Và nếu bạn có dự định du lịch thành phố này thì hãy tham khảo các địa điểm ăn ngon, chơi vui… tại trang web của chúng mình nhé.  

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *