[Video] Hướng Dẫn Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Bì Siêu Ngon, Siêu Dễ

Tóp mỡ chiên giòn là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, để giữ được độ giòn lâu thì cần có “bí kíp” mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo chân Món ngon Đà Nẵng vào bếp và khám phá ngay cách làm tóp mỡ giòn và mẹo bảo quản lâu ngay sau đây. 

Tóp mỡ chiên giòn – món ăn dân dã ai cũng thích

Tóp mỡ chiên giòn là món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Nó chủ yếu được làm từ thịt mỡ cắt thành từng miếng nhỏ và đem thắng vàng để ra hết mỡ. Phần tóp mỡ sẽ được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: tóp mỡ rang chanh sả, tóp mỡ chiên giòn trộn mắm, tóp mỡ xào dưa, tóp mỡ rim cà chua…cực kỳ hấp dẫn

Tóp mỡ chiên giòn - món ăn dân dã ai cũng thích
Tóp mỡ chiên giòn – món ăn dân dã ai cũng thích

Phần nước mỡ thường được giữ lại để ăn dần. Nó được dùng để chế biến các món xào, nấu… mang một vị ngậy, béo không một loại dầu ăn nào sánh kịp. 

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Xanh Ngon Miễn Chê Gây Bão MXH

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tóp mỡ giòn bì

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như sau:

  • 500 gam mỡ heo
  • ½ quả chanh
  • ⅓ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng muối.
  • Gừng, hành tím
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh tỏi phi
  • 1 muỗng canh sa tế ớt
Nguyên liệu chuẩn bị cho món tóp mỡ giòn bì
Nguyên liệu chuẩn bị cho món tóp mỡ giòn bì

Mẹo chọn mỡ heo tươi ngon

Chọn được phần mỡ heo tươi ngon chất lượng sẽ giúp bạn có được thành phẩm ưng ý nhất. Tham khảo các mẹo chọn thịt mỡ dưới đây nhé:

  • Chọn mua mỡ có màu trắng đục, độ đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt hay ngả vàng và nhất là không có mùi hôi bất thường.
  • Nên chọn mua mỡ heo ở các siêu thị, chợ lớn uy tín, có dấu kiểm duyệt để thịt đạt chất lượng tốt và luôn đảm bảo vệ sinh.
  • Nếu được hãy chọn mua phần mỡ gáy của heo để khi thắng thì mỡ sẽ được vàng giòn và nước mỡ cũng sẽ béo, có mùi thơm hơn.
Mẹo chọn mỡ heo tươi ngon
Mẹo chọn mỡ heo tươi ngon

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa Siêu Đơn Giản

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ giòn vàng từ da heo

Để có thành quả đạt chuẩn, bạn hãy làm theo các bước cách làm tóp mỡ chiên giòn theo hướng dẫn của Món ngon Đà Nẵng dưới đây.

Luộc mỡ

500 gam mỡ heo sau khi mua về thì cạo hết lông và rửa thật sạch với nước vài lần xong để ráo. Sau đó, hãy luộc mỡ heo trong vòng 5 phút, nhớ bỏ thêm vài củ hành tím  và gừng đập dập để khử mùi nhé. Sau khi luộc xong thì vớt mỡ heo ra, rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Luộc mỡ
Luộc mỡ

Sơ chế và ướp mỡ

Luộc mỡ heo sẽ giúp bạn dễ cắt nhỏ chúng ra. Sau khi cắt thành các miếng nhỏ thì tiến hành ướp trong 10 phút với: 1 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và 1/2 quả chanh rồi trộn. 

Sơ chế và ướp mỡ
Sơ chế và ướp mỡ

Thắng tóp mỡ

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho mỡ vào và nhớ đảo đều tay từ 10 – 15 phút đến khi tóp mỡ chuyển sang màu vàng nâu. Lúc này, bạn có thể tắt bếp và vớt tóp mỡ ra đặt lên giấy thấm bớt dầu.

Cách làm tóp mỡ da giòn không bị bắn rất đơn giản chỉ với một số mẹo cơ bản như:

  • Nếu được, hãy làm tóp mỡ chiên giòn trong nồi chiên không dầu. 
  • Nếu chiên bằng chảo, hãy nhớ đảo đều tay. 
Thắng tóp mỡ
Thắng tóp mỡ

Để tóp mỡ giòn bì thêm phần đậm vị thì chúng mình sẽ cùng làm tóp mỡ sốt nước mắm nhé. Bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Tiếp đến cho tóp mỡ vào và đảo đều tay trong vòng 5 phút, cho thêm tỏi phi và sate ớt vào là có thể tắt bếp. 

Tóp mỡ sốt nước mắm
Tóp mỡ sốt nước mắm

>>> Xem thêm: TOP 45+ món đặc sản Đà Nẵng ngon, hấp dẫn nhất định phải thử

Hoàn thành món tóp mỡ chiên giòn

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn làm tóp mỡ giòn trên là bạn đã có ngay cho mình món ngon mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay và siêu giòn, kích thích vị giác rồi nhé.

Tóp mỡ chiên giòn
Tóp mỡ chiên giòn

Video hướng dẫn chi tiết cách làm tóp mỡ giòn ngon

Để biết chi tiết hơn về cách làm tóp mỡ da heo giòn lâu, bạn hãy xem qua video hướng dẫn dưới đây của chúng mình nhé. 

Mẹo bảo quản tóp mỡ giòn lâu

Có phải bạn đang đi tìm cách làm tóp mỡ giòn lâu phải không nào. Chúng mình ở đây để chia sẻ cho bạn bí quyết làm tóp mỡ giòn siêu đơn giản. Tóp mỡ sau khi để nguội thì cho vào 1 cái hũ đựng có lót 1 lớp giấy ăn ở dưới rồi đậy nắp lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Với cách bảo quản như này thì sau 3 – 5 ngày tóp mỡ vẫn được độ giòn ngon.

Mẹo bảo quản tóp mỡ giòn lâu
Mẹo bảo quản tóp mỡ giòn lâu

Kết luận

Vừa rồi,Món ngon Đà Nẵng đã vừa mách bạn cách làm tóp mỡ giòn ngon mà không bị bắn dầu. Công thức trên thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công trong lần đầu học cách làm tóp mỡ giòn bì trộn tỏi ớt nhé. 

Và đừng quên truy cập Món ngon Đà Nẵng để học thêm các công thức nấu ăn ngon như cách làm món cút lộn xào me hay cách nấu xôi xéo chuẩn vị nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ ngạc nhiên trước khả năng nấu nướng của bạn đấy!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *