Bật Mí Cách làm Món Cút Lộn Xào Me Chấm Bánh Mì Ngon Tại Nhà

Cút lộn xào me là một trong những món ăn vặt đã quá đỗi quen thuộc với giới trẻ. Hương vị béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt vô cùng kích thích vị giác, khiến người ta cứ nhớ mãi. Hôm nay, Món ngon Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cút lộn xào me đơn giản nhưng siêu ngon ngay tại nhà. 

Chuẩn bị nguyên liệu công thức làm món cút lộn xào me

Để làm món cút lộn xào me ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu ngon và tươi nhất:

  • 50 quả trứng cút lộn: trứng mới, không già quá cũng không non quá. 
  • 40 gram me chín bóc vỏ: là loại mứt me bạn có thể mua ở bất kỳ quầy hàng rau củ nào. 
  • Gia vị gồm: 3 thìa đường, 2 thìa mắm ngon, 1 thìa tiêu, 1 thia bột bắp hoặc bột năng.
  • Các nguyên liệu khác: rau răm, lạc rang, ớt, hành tím, tỏi, dầu ăn.
Các nguyên liệu cần thiết cho món cút lộn xào me ngon
Các nguyên liệu cần thiết cho món cút lộn xào me ngon

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách nấu xôi xéo chuẩn bị Hà thành tại nhà đơn giản

Hướng dẫn cách làm món cút lộn xào me đơn giản

Cách làm món cút lộn xào me ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của Món ngon Đà Nẵng, bạn sẽ có ngay thành phẩm siêu ưng ý.

Hướng dẫn cách làm món cút lộn xào me đơn giản
Hướng dẫn cách làm món cút lộn xào me đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Bước đầu tiên theo công thức làm món cút lộn xào me chính là khâu sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. 

  • Rửa trứng cút lộn nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch phần vỏ bên ngoài.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Me ngâm vào bát nước sôi cho mềm rồi dùng thìa dầm nát, lọc lấy nửa bát nước cốt me
  • Nhặt rau răm rồi rửa sạch.
  • Rang lạc
Sơ chế nguyên liệu ban đầu
Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Bước 2: Luộc trứng cút – Bóc vỏ

Tiếp theo của công thức nấu cút lộn xào me là bạn sẽ tiến hành luộc rồi bóc vỏ phần trứng cút đã chuẩn bị ở trên. Khi luộc trứng, bạn nên thêm vào đó một ít muối, nó sẽ giúp hạn chế tình trạng trứng bị vỡ. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục luộc trứng cút trong vòng 8-10 phút. Đừng để lửa to quá nhé, nước sôi mạnh làm trứng va đập vào nhau sẽ rất dễ vỡ. Sau khi trứng chín, bạn nên cho ngay chúng vào tô nước đá để làm lạnh nhanh rồi tiến hành bóc vỏ, cho vào tô sạch. 

Luộc trứng cút lộn trong vòng 8 phút
Luộc trứng cút lộn trong vòng 8 phút

Xem thêm: Bật mí cách làm tôm hấp nước dừa ngon ngọt ngay tại nhà

Bước 3: Xào trứng cút với hỗn hợp nước me

Cách làm món cút lộn sốt me sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có nêm nếm theo hướng dẫn sau đây, và nhớ hãy điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị nhất nhé. Quy trình xào trứng cút lộn với nước sốt sẽ được tiến hành như sau:

  • Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi băm.
  • Đổ nửa bát nước cốt me vào đun sôi. Cho tiếp vào chảo 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm và ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan. Ở bước này, bạn chỉ cần nêm nếm sao cho nó có vị chua cay mặn ngọt hài hòa là được.
  • Khi thấy nước sốt me hơi sánh lại thì cho trứng cút đã bóc vào đảo đều rồi để nhỏ lửa đun 5 phút ngấm sốt.
  • Tới đây, cách làm món cút lộn xào me gần như đã hoàn thành. Bạn có thể thêm vào chảo 1 ít nước bộ năng để tạo độ sánh mịn cho phần nước sốt. 
Cách làm món cút lộn xào me ngon bất bại tại nhà
Cách làm món cút lộn xào me ngon bất bại tại nhà

Bước 4: Cho thành phẩm ra đĩa, trang trí

Lúc này, bạn đã có một thành phẩm cút lộn xào me thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ hấp dẫn. Cho phần cút lộn vào đĩa và trang trí cùng với lạc rang, rau răm và một ít ớt lát cho đẹp. Đến đây, bạn có thể mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức món ăn đường phố siêu bánh cuốn này rồi. 

Thành phẩm thơm ngon sau khi áp dụng cách làm món trứng cụt lộn xào me ngon
Thành phẩm thơm ngon sau khi áp dụng cách làm món trứng cụt lộn xào me ngon

Video hướng dẫn công thức làm cút lộn xào me chi tiết

Video sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cút lộn xào me chi tiết nhất:

Thưởng thức món cút lộn xào me ngon tuyệt vời

Yêu cầu đối với món này là phải có phần nước sốt chua chua ngọt ngọt và sánh sệt chứ không loãng quá. Bạn có thể ăn cùng món cút lộn xào me với bánh mì nóng giòn. Bẻ một miếng bánh mì, chấm vào sốt ăn ngon tuyệt mà còn giúp bạn no lâu hơn nữa. Bạn nhớ ăn kèm vài cọng rau răm để tránh đầy bụng và tăng thêm hương vị cho món ăn này nhé. Lưu ý là, món này nên ăn ngay sau khi nấu bởi để nguội sẽ rất tanh, khó ăn và không còn ngon nữa. 

Món này thường ăn kèm với bánh mì nóng giòn
Món này thường ăn kèm với bánh mì nóng giòn

Xem thêm: Video hướng dẫn cách làm gỏi gà măng cụt – món ngon hot trend ngày hè

Lưu ý khi làm món cút lộn xào me

Bạn thấy đấy, cách làm món cút lộn xào me thì vô cùng đơn giản. Tin chắc rằng bất kỳ ai ở đây thì cũng có thể hoàn thành món ăn này một cách xuất sắc. Tuy vậy, để tạo ra một món ngon, bạn cũng nên lưu ý một số mẹo sau đây nhé:

  • Cần làm sạch vỏ trứng trước khi chế biến vì nó có chứa rất nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. 
  • Vệ phần nêm nếm, bạn có thể điều chỉnh lượng đường, nước mắm, nước me tùy theo khẩu vị để có hương vị phù hợp nhất.
  • Không ăn quá nhiều cút lộn xào me vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu. 
  • Để chống lạnh bụng, đầy hơi, bạn nên ăn kèm trứng cút lộn xào me với rau răm hoặc vài sợi gừng vì chúng có tính ấm.
Ăn kèm với một ít rau răm giúp ngăn ngừa đầy bụng, khó tiêu
Ăn kèm với một ít rau răm giúp ngăn ngừa đầy bụng, khó tiêu

Trên đây là cách làm món cút lộn xào me siêu nhanh và rất đơn giản ngay tại nhà. Mong rằng với công thức cút lộn xào me trên đây, bạn có thể chế biến món này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Tiếp theo đây, bạn muốn Món ngon Đà Nẵng hướng dẫn làm tiếp món ăn nào thì hãy để lại bình luận bên dưới nhá. 

Và đừng quên, chúng mình có hướng dẫn cách nấu vịt om sấu theo yêu cầu của nhiều bạn kỳ trước. Theo dõi Món ngon Đà Nẵng ngay hôm nay để biết thêm nhiều công thức nấu các món đặc sản Đà Nẵng siêu đơn giản mà vẫn ngon ngay tại nhà. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *