Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Xanh Ngon Miễn Chê Gây Bão MXH

Gỏi gà măng cụt non là một trong những món ăn chơi hot nhất trong năm 2023 này. Lướt một vòng TikTok, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những video triệu view giới thiệu về nó. Đặc sản Bình Dương này khá dễ làm nhưng lại có hương vị chua ngọt rất kích thích. Hôm nay, hãy cùng Món ngon Đà Nẵng tìm hiểu cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản tại nhà nhé. 

Nguồn gốc món gỏi gà măng cụt xanh làm mưa làm gió MXH

Gỏi gà măng cụt là món ăn có nguồn gốc từ phường Lái Thiêu, Thuận An của tỉnh Bình Dương. Từ lâu, món ăn này đã là đặc sản ưa thích của nhiều người dân nơi đây mỗi khi vào vụ mùa măng cụt. Thế nhưng chỉ trong vài tháng gần đây, gỏi măng cụt gà mới trở thành “hot trend” trên các mặt trận MXH.

Món ăn này trở thành trào lưu thu hút giới trẻ bởi được hàng loạt TikToker nổi tiếng review. Sự kết hợp giữa thịt gà và trái măng cụt xanh khiến nhiều người thích thú. Hương vị món ăn chua chua, ngọt ngọt, thịt gà thì mọng nước, măng cụt giòn ngon… khiến nó trở thành hiện tượng MXH trong mùa hè này. 

Gỏi gà măng cụt là món ăn nổi tiếng tại Bình Dương
Gỏi gà măng cụt là món ăn nổi tiếng tại Bình Dương

Xem thêm: Bật Mí Cách làm Món Cút Lộn Xào Me Chấm Bánh Mì Ngon Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi gà măng cụt non

Để có một đĩa gỏi măng cụt gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 

  • 500g thịt gà, để ngon hơn, bạn nên chọn gà ta nhé. 
  • 1kg măng cụt xanh. 
  • Hành tây, cà rốt, rau răm, húng quế, hành phi, đậu phộng rang. 
  • Các loại gia vị gồm giấm, đường, nước mắm, muối, tỏi, ớt và chanh.
Măng cụt xanh
Măng cụt xanh

Hướng dẫn cách làm gỏi gà măng cụt xanh giải nhiệt mùa hè

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào chế biết theo hướng dẫn cách làm gỏi gà măng cụt ngon của chúng tôi ngay sau đây: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước này gồm 3 giai đoạn như sau: 

Sơ chế thịt gà

Làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc. Đổ nước cho ngập gà, cho vào nồi 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút. Sau khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay. 

Sơ chế măng cụt xanh

Bạn nên chọn mua măng cụt vừa chín tới, lớp vỏ còn xanh để đảm bảo độ giòn, chua chua ngọt ngọt. Trước tiên, ngâm măng cụt vào một thau nước muối loãng cho sạch mủ. Sau đó tiến hành gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài để lấy phần ruột bên trong. Nên gọt vỏ dưới vòi nước đang chảy để làm sạch hoàn toàn mủ. Có thể ngâm phần ruột với nước chứa ½ thìa đường, ½ muỗng canh giấm để thành phần vừa trắng, vừa giòn. 

Cách sơ chế măng cụt xanh đúng chuẩn
Cách sơ chế măng cụt xanh đúng chuẩn

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái khoanh. 
  • Bào vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái sợi.
  • Rau thơm rửa sạch rồi băm nhuyễn, ớt thái lát.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa Siêu Đơn Giản

Bước 2: Pha nước chấm trộn gỏi gà măng cụt non

Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách làm nước sốt trộn gỏi gà măng cụt dưới đây, bạn sẽ có được thành phẩm ưng ý nhất. 

Công thức pha nước mắm trộn gỏi gà măng cụt ngon gồm nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi và ớt băm (tùy gia đình). Hòa tan đường, nước cốt chanh và mắm trước, vừa ăn thì mới cho thêm ớt và tỏi băm vào. 

Chén nước mắm trộn gỏi ngon bất bại
Chén nước mắm trộn gỏi ngon bất bại

Bước 3: Hướng dẫn cách làm gỏi gà măng cụt

Cách làm món gỏi gà măng cụt rất đơn giản và chắc chắn ai cũng có thể thực hiện theo. 

  • Bạn chỉ cần cho tất các các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gôm thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn như các loại gỏi thông thường. 
  • Tiếp đó là rưới nước mắm chua ngọt lên và trộn đều một lần nữa. Nhớ thử lại để gia giảm thêm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn nhé. 
Hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi gà măng cụt
Hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi gà măng cụt

Xem thêm:  Bắt Trend Với Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Giải Nhiệt Mùa Hè

Bước 4. Thành phẩm và trang trí

Vậy là món gỏi măng cụt gà đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần trình bày ra đĩa, rắc lên đó rau thơm, đậu phộng rang và hành phi là có thể mang ra thưởng thức. Để làm món này thành công, khâu chọn măng cụt là quan trọng nhất đó. Nên sử dụng loại măng cụt vừa chín tới vừa giòn giòn, vừa chua chua, lại ngọt ngọt… rất kích thích vị giác.

Đĩa gỏi gà măng cụt non thơm ngon, hấp dẫn ăn kèm bánh phồng tôm
Đĩa gỏi gà măng cụt non thơm ngon, hấp dẫn ăn kèm bánh phồng tôm

Video chia sẻ cách làm măng cụt bóp gỏi gà

Tham khảo video hướng dẫn làm gỏi gà măng cụt dưới đây để nắm rõ hơn quy trình thực hiện nhé: 

Xem thêm: [Video] Công Thức Cách Nấu Xôi Xéo Ngon Chuẩn Vị Hà Nội

Kết luận

Bạn thấy đấy, cách làm gỏi gà măng cụt ngon thật sự rất đơn giản nếu bạn chuẩn bị được các nguyên liệu kể trên. Hãy lưu lại công thức và thực hiện làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Đây sẽ là món ăn ngon rất phù hợp với mùa hè này. Theo dõi Món ngon Đà Nẵng để cùng nhau biết thêm về đặc sản Đà Nẵng cùng cách làm nhiều món ngon nổi tiếng khác nhé.  

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *