Món ăn đường phố Đà Nẵng gây thương nhớ với thực khách gần xa bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng và có giá bán bình dân. Dưới đây là danh sách 15+ món ngon đường phố mà các phượt thủ có lời đề nghị rằng bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ khi đặt chân đến Đà Thành. Cùng xem đó là những món ngon nào nhé!
Món ăn đường phố Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Các món ăn đường phố Đà Nẵng luôn để lại điều gì đó rất đặc biệt trong ký ức của mỗi du khách. Mỗi một món ăn đều mang hương vị riêng biệt và có màu sắc đặc trưng, chuẩn vị Đà Thành. Nếu ăn một lần chắc chắn rằng bạn sẽ phải nhớ mãi hương vị của nó và muốn ăn thêm lần 2, lần 3.
Điều đặc biệt là những món ăn đường phố này đều do người dân địa phương sáng tạo nên. Hương vị của chúng đã được cải tiến qua rất nhiều lần và có sự phù hợp với khẩu vị của tất cả các vị khách. Giá bán từng món nằm ở ngưỡng bình dân, ai ai cũng có thể ăn đã miệng mà chỉ tốn một chút xíu tiền.
TOP 10+ Đồ ăn đường phố ngon ở Đà Nẵng hấp dẫn thực khách bốn phương
Nếu có lịch trình khám phá Đà Thành, các du khách đừng quên trải nghiệm những món ăn đường phố thơm ngon, nức mũi, ăn một lần là ghiền dưới đây:
Ốc hút – Món ăn đường phố Đà Nẵng nổi tiếng
Món ăn đường phố Đà Nẵng đầu tiên mà bạn nên dành thời gian để thưởng thức là món ốc hút. Ốc hút hay còn được gọi là ốc xào sả ớt. Tại Đà Nẵng, người dân sẽ làm sạch những con ốc gạo, ốc bươu và cả ốc đắng… Sau đó, họ đem chế biến, xào cùng với sả ớt và nêm thêm chút gia vị. Khi thưởng thức, các thực khách thường sẽ chẳng cần dùng đến muỗng hay đũa thìa. Bạn có thể dùng tay để lấy ốc ăn. Vị cay cay, ngọt ngọt, mặn mặn từ ốc hút sẽ khiến bạn phải hít hà và không thể dừng ăn. Món ngon này sẽ càng thêm bội phần hấp dẫn nếu bạn đi theo nhóm bạn đông người.
Ram cuốn cải – Món ăn chiều vị thực khách
Ram cuốn lá cải cũng là món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều thực khách yêu thích. Trong các bài viết đặc sản ăn vặt Đà Nẵng món ngon này được nhắc đến rất nhiều lần. Ram cuốn cải khá giống với món bánh tráng cuốn thu nhỏ. Mỗi một cây ram thường sẽ có độ dài chừng một ngón tay. Dựa theo từng loại ram khác nhau mà người dân phân chúng ra thành nhiều loại nhân. Ram cuốn thường được ăn cùng với nấm mèo, bắp non, khoai lang, khoai tây, cà rốt và rau cải. Cuộn tất cả các nguyên liệu trong bánh tráng và chấm đẫm cùng với phần nước sốt ăn cực đã.
Xem thêm:
- 1001 món đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng bạn nhất định phải thử qua
- Tré Đà Nẵng khác với tré Huế, Bình Định như thế nào?
Chè Liên Đà Nẵng
Chè Liên Đà Nẵng nức tiếng gần xa. Đây cũng là món ăn đường phố Đà Nẵng mà rất nhiều du khách yêu thích. Chỉ từ 10.000 VNĐ, du khách đã sở hữu trong tay ly chè đầy ắp thạch, hạt đác, mít, nhãn và sầu riêng. Vị ngọt của trái cây cùng với chút béo từ sầu riêng, nước cốt dừa khiến cho thực khách mê không lối thoát. Để thưởng thức món chè độc đáo này, du khách nên đến đường Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu hoặc Phan Châu Trinh nhé! Ở đó có các cơ sở chè Liên Đà Nẵng chuẩn và đa dạng món chè cho bạn thỏa sức thưởng thức.
Bún mắm
Nhắc đến các món ăn đường phố Đà Nẵng mà không đề cập đến bún mắm thì đó là một thiếu sót lớn của chúng tôi. Bún mắm tuy có phần dân dã nhưng hương vị của nó không ai có thể chối từ. Món bún mắm Đà Nẵng có sợi bún dai, ngon, đậm đà. Phần nước dùng được làm theo công thức độc quyền và sử dụng mắm nêm đặc sản của Đà Thành. Kết hợp với đó là các topping ăn kèm như chả bò, tai heo, thịt ba chỉ, heo quay… Nó mang đến cho các du khách sự thích thú trong từng miếng ăn. Nhiều thực khách còn dám khẳng định rằng, bản thân có thể ăn liền 2 – 3 bát bún mà không thấy chán.
Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô còn được biết tới là sashimi Việt Nam. Tên món ăn đường phố Đà Nẵng này được đặt theo làng chài cùng tên. Ở làng này có cá trích rất phù hợp để làm món gỏi. Thịt cá thường được cắt theo từng lát mỏng, tươi rói và lấp lánh ánh bạc. Cá được xử lý mùi tanh rất chuẩn. Vậy nên khi ăn cá cùng với thính, gừng, vừng lạc rang và các loại rau sống vô cùng ngon. Rổ rau rừng được dùng trong món gỏi này thường có xoài, dưa chuột, chuối, cóc, lá rừng…
Bánh bèo – nậm – lọc
Bộ ba bánh bèo – bánh lọc – bánh nậm cũng là những món ăn đường phố Đà Nẵng làm cho biết bao thực khách ngất ngây. Trên thực tế, nguồn gốc của những món ăn này là ở đất Huế. Thế nhưng, khi tới Đà Nẵng, chúng đã được người dân khéo léo tinh chỉnh và làm ra hương vị thơm ngon, đậm đà riêng biệt. Tất cả những chiếc bánh nậm – bánh bột lọc – bánh bèo đều có bọc nhân tôm, thịt đầy ú ụ. Khi làm chín, bánh có phần nhân lộ ra ngoài, siêu hấp dẫn. Ăn một miếng vào, bạn sẽ có cảm giác dai dai, ngọt ngọt, thơm thơm rất nịnh miệng!
Bánh tráng đập
Bánh đập Đà Nẵng là một món ăn đặc trưng của thành phố này. Món ăn đường phố – bánh đập có tới 3 lớp. 2 lớp ngoài của bánh thường là bánh tráng. Lớp cuối cùng trong bánh là bánh ướt mỏng. Khi bạn đặt bánh ướt lên trên bánh tráng, đập chúng làm đôi sau đó chấm đẫm vào trong bát mắm nêm. Cách thưởng thức này cũng chính là lý do vì sao bánh được gọi là bánh đập. Mặc dù món ăn có phần dân giã nhưng lại thơm ngon, khó cưỡng và khiến cho nhiều thực khách phải nhung nhớ khi nghĩ đến. Món bánh đập cũng là món ngon trong ký ức tuổi thơ của mỗi một người con Đà Thành.
Bánh tráng kẹp
Bánh kẹp Đà Nẵng cũng được nhắc đến rất nhiều trong danh sách các món ngon nên thử khi đến thành phố cầu Rồng này! Bánh kẹp có lớp vỏ bên ngoài là bánh tráng giòn rụm. Bên trong bánh có nhân pa tê, trứng, bò khô cùng với chút hành phi. Món ăn đường phố này được nướng trên bếp than hồng. Khi chín, nó tỏa ra hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, các bạn cần chấm kèm với tương ớt Đà Nẵng. Như vậy, hương vị của bánh mới thực sự được trọn vẹn.
Bánh xèo, nem lụi
Bánh xèo có lẽ là món ăn đường phố Đà Nẵng được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng. Khi đến với đất cầu Rồng này, các du khách nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon này nhé! Bánh xèo ở Đà Nẵng có phần vỏ mỏng, giòn ruộm. Bánh được làm từ bột gạo, có phần nhân là trứng, tôm, mực. Khi ăn, du khách sẽ được phục vụ cùng với chút rau sống, đồ chua và nem lụi. Hồn cốt của món ngon Đà Nẵng này nằm ở phần nước chấm chua chua cay cay ngọt ngọt. Nó có vị béo của gan, bùi của đậu phộng, thơm từ nấm mèo và cay của ớt
Nem lụi Đà Thành được làm từ thịt heo xay. Thịt heo đã xay được trộn lẫn cùng với nhiều gia vị như hành, tỏi và xiên vào trong cây sả. Cuối cùng, người ta nướng trên than hồng. Cách ăn khá giống với bánh xèo, cuộn trong bánh tráng cùng rau sống và chấm với mắm nêm.
Kem bơ Đà Nẵng
Trưa hè oi bức được thưởng thức ly kem bơ – đặc sản ở Đà Nẵng thì còn gì sánh bằng. Kem bơ có vị béo từ bơ, cùng với chút thơm ngon của kem tươi, bùi thơm từ dưa tươi… Điều này làm cho không ít bạn trẻ chao đảo và ăn liền 2 – 3 ly mỗi lần. Kem bơ thường được bán ở các khu chợ và trên những quán vỉa hè Đà Thành. Giá bán cho mỗi ly kem chỉ từ 15.000 VNĐ.
Hiện các quán kem bơ Đà Nẵng rất nhiều, nhưng ngon nhất là ở quán cô Vân, cô Cúc, Phạm Tứ… Các bạn có thể search địa chỉ quán trên các trang mạng và di chuyển tới đây nhé! Địa chỉ khá dễ tìm và đường đi thì bằng phẳng, vậy nên chẳng cần lo lắng điều gì.
Những món ăn đường phố Đà Nẵng trên đây đều đã được nhiều thực khách kiểm chứng về độ ngon và hết lòng gợi ý đến các bạn! Hãy một lần đến Đà Thành và cảm nhận hương vị của chúng bạn nhé!
Minh Nhung là biên tập viên tại Món Ngon Đà Nẵng, chia sẻ món ngon, địa điểm tốt. Tất cả các đánh giá trên website đều dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân mình. Hi vọng bạn yêu thích và tìm được địa điểm ăn uống hợp lý.
Bài viết cùng chủ đề:
Bánh tráng ruốc Đà Lạt tại Đà Nẵng ở đâu ngon, rẻ?
Top 12 Địa Chỉ Mua Tôm Alaska Ở Đà Nẵng Uy Tín, Chất Lượng
Mua Muối Ô Mai Đà Nẵng Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Vệ Sinh?