Săn lùng những món đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng độc đáo, lạ miệng

Đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng gây thương nhớ với du khách thập phương bởi sự đa dạng, độc đáo trong hương vị và cách chế biến. Nếu có cơ hội đặt chân đến bán đảo này, các bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức 4 loại đặc sản dưới đây nhé!

Thiên đường hải sản tươi sống – Ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà

Dựa theo khảo sát của Món Ngon Đà Nẵng thì đặc sản Sơn Trà nằm đầu danh sách là hải sản tươi sống. Bán đảo Sơn Trà bốn bề đều là biển. Vậy nên, hải sản ở đây luôn có những loại tươi ngon, mới và to nhất. Du khách tới đây sẽ thấy có vô vàn các nhà hàng hải sản được thiết kế độc đáo và mới lạ xung quanh.

Muôn vàn món ngon từ hải sản cho bạn lựa chọn
Muôn vàn món ngon từ hải sản cho bạn lựa chọn

Loại đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng này khá đa dạng. Các bạn có thể tha hồ lựa chọn những loại hải sản khác nhau như cá mú, cá chình, tôm sú, bạch tuộc, ốc đỏ, ốc hương… Đại đa số các loại hải sản tươi ở bán đảo đều xuất hiện theo mùa. Vậy nên, tính tươi ngon và giàu dinh dưỡng của chúng được đảm bảo rất cao. Hải sản dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người dân đã được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Nó mang đậm hương vị biển Đà Thành và khiến cho thực khách ăn hoài không chán.

Ngồi trên bán đảo Sơn Trà, thưởng thức hải sản và ngắm nhìn xa xa bờ cát trắng, con thuyền của người dân. Sau đó, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, check in những tấm hình đẹp mắt. Nghĩ đến thôi cũng cảm thấy thật đáng để bạn xách balo lên và đi đúng không?

Xem thêm: Mua đặc sản khô Đà Nẵng ở đâu có giá tốt?

Rau rừng – Đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng khó tìm

Có thể bạn không ngờ tới nhưng rau rừng cũng là đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng hấp dẫn thực khách thập phương. Rau rừng ở bán đảo này thường mọc quanh triền núi. Có rất nhiều loại rau rừng khác nhau như rau dớn, rau bứa, rau cách, mã đề, me rừng…

Món rau được thực khách yêu thích nhất khi đến với Sơn Trà
Món rau được thực khách yêu thích nhất khi đến với Sơn Trà

Để chế biến rau rừng, người dân trên đảo có nhiều cách khác nhau. Thế nhưng, người ta thường luộm hoặc ăn ghém chúng với mắm cái. Bởi cách thưởng thức này giúp họ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của rau. Trong các nhà hàng ở Sơn Trà, rau rừng được xem là những món ăn không thể thiếu. Chúng thường được dùng kết hợp với các món mặn như vịt xiêm nấu chín, heo rừng, gà rừng…

Xem thêm:

Thịt rừng – Món đặc sản ngon tại Sơn Trà

Nhắc đến những món đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng không thể không kể đến thịt rừng. Thịt rừng trên Sơn Trà thường được bán công khai ở các tiệm ăn, nhà hàng. Bởi lẽ, những loại thịt này đều được người dân tự tay săn bắn hoặc nuôi dưới sự quản lý của cơ quan chính quyền địa phương. Họ được phép và thoải mái cung cấp thịt rừng cho du khách.

Ăn thịt rừng cùng với rau rừng thì ngon không gì tả nỗi
Ăn thịt rừng cùng với rau rừng thì ngon không gì tả nỗi

Thực khách tới bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn từ thịt heo rừng, gà rừng, thỏ, vịt xiêm… Những món ngon này được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là nấu xáo, nướng chín, luộc hoặc hấp với rau rừng… Tuy nhiên, dù nấu theo cách nào đi nữa thì thịt rừng ở đảo Sơn Trà cũng mang hương vị độc đáo, thơm ngon mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Trong trường hợp bạn không muốn thưởng thức các loại thịt rừng chế biến sẵn thì có thể cân nhắc đến việc mua thịt sống và tự chế biến tại nhà nhé! Tuy nhiên, đừng quên rằng, thịt rừng sẽ thêm bội phần thơm ngon nếu như bạn ăn nó cùng với chút rau rừng.

Xem thêm:

Rượu dừa thơm cay – Đặc sản độc đáo của Sơn Trà

Trong danh sách các món đặc sản Đà Nẵng, cái tên rượu dừa thơm cay cũng được nhắc đến. Đây vốn là một loại rượu đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng. Thức uống này từ lâu đã được các khách du lịch Đà Thành yêu thích và thoải mái tận hưởng khi tới Đà Thành.

Rượu dừa trên bán đảo Sơn Trà được người dân làm từ nhiều nguyên liệu tự nhiên. Họ áp dụng phương pháp làm rượu cổ truyền. Sau khi người dân sơ chế phần vỏ và hỗn hợp nếp cái, men thì tiêm trực tiếp chúng vào trong quả dừa. Tiếp đó, người ta sẽ hàn kín phần tiêm trước đó rồi đem đi ủ. Cho đến khi họ cảm nhận được vị cay nồng của rượu và chút thơm từ dừa thì chúng mới được đem ra phục vụ cho thực khách.

Rượu dừa ở bán đảo Sơn Trà, uống 1 lần là mê đắm
Rượu dừa ở bán đảo Sơn Trà, uống 1 lần là mê đắm

Đối với người dân đảo Sơn Trà, rượu dừa là thức uống nhâm nhi tuyệt nhất trong những ngày mưa. Họ uống rượu cùng với thịt thú rừng và chút rau rừng trên bán đảo. Nếu có cơ hội đến Sơn Trà, bạn cũng đừng quên sắp xếp một bữa tiệc và thưởng thức đầy đủ những đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng nhé!

Toàn bộ những đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng trên đã được rất nhiều du khách quốc tế thử qua và yêu thích. Họ còn dành rất nhiều lời khen trên các diễn đàn MXH. Tin rằng, khi thưởng thức đặc sản trên, tất cả chúng ta đều cảm thấy hài lòng và muốn được chìm đắm trong nó nhiều lần hơn nữa!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *