Lưu Ngay 20+ Món Ăn Vặt Đà Nẵng Ngon, Giá Rẻ Quên Lối Về

Đặt chân đến “thành phố đáng sống” bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn các loại đặc sản truyền thống. Hơn nữa, nơi đây còn có nhiều món ăn vặt Đà Nẵng ngon – bổ – rẻ, đảm bảo rằng, bạn đã thưởng thức qua thì say mê quên lối về. Dưới đây là danh sách 20+ món ăn vặt Đà Thành được người dân và thực khách khắp nơi đề cử mọi người nên thử một lần trong đời!

Kem bơ Đà Nẵng

Món ăn vặt Đà Nẵng đầu tiên là kem bơ. Người dân địa phương cho biết, kem bơ có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt cho du khách vào mỗi mùa nắng nóng. Kem bơ được họ chế biến tương tự như món sinh tố bơ vậy. Khác biệt duy nhất là bơ được xay nhuyễn và người ta cho thêm nước cốt dừa, dừa khô vào trong kem.

Ăn liền 2 ly kem bơ Đà Nẵng để thỏa mãn cái miệng xinh nhé!
Ăn liền 2 ly kem bơ Đà Nẵng để thỏa mãn cái miệng xinh nhé!

Khi thực khách oder, chủ quán sẽ nhanh tay múc đá bào. Sau đó, phủ lên một phần bơ đã xay nhuyễn, kem, nước cốt dừa, dừa khô cuối cùng là đậu phộng rang. Món ăn vặt Đà Nẵng này có 3 màu rõ rệt là trắng – xanh – vàng. Khi ăn, các bạn chỉ cần trộn đều chúng lại với nhau. Hương vị của kem bơ vừa béo ngậy vừa thơm thơm, ngọt bùi nước dừa và sự giòn rụm của đậu phộng rạng.

Giá bán trung bình cho một ly kem bơ là 10.000 – 12.000 VNĐ

Bánh tráng kẹp nướng

Bánh tráng kẹp nướng đã sớm lọt vào top 5 những món ăn vặt Đà Nẵng hấp dẫn nhất. Chính vì vậy, bất cứ du khách nào ghé thăm Đà Thành đều không quên thưởng thức qua món ngon này.

Món bánh tráng kẹp nướng thường sẽ gồm có rất nhiều loại nhân. Các bạn có thể tìm thấy những nhân như trứng, bò khô, pate, hành lá… Chúng được gói dẹp lại và để nguyên miếng sau đó người bán sẽ đem đi nướng chín. Cuối cùng, họ cắt ra thành từng miếng vừa ăn để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Hương vị của món bánh tráng nướng này được đánh giá là vô cùng ngon, chúng thích hợp để thưởng thức trong 2 mùa nắng, mưa. 

Món bánh tráng kẹp nướng
Món bánh tráng kẹp nướng

Giá bán trung bình cho chiếc bánh kẹp tráng nướng là 10.000 – 15.000 VNĐ

Địa chỉ bạn nên ghé thưởng thức là: bánh kẹp Hoa ở đường Đông Giang, quán Dì Hoàng ở đường Điện Biên Phủ

Lưu ngay 6 Nhà hàng Lẩu Băng Chuyền Đà Nẵng ngon, đáng thử

Bánh bột lọc chiên

Bánh bột lọc không chỉ mang hồn cốt của người dân xứ Huế mà nó còn sở hữu phong vị của xứ Đà. Khi mới đưa món ăn vặt Đà Nẵng này vào miệng, bạn sẽ lập tức nhận thấy được lớp vỏ bánh bên ngoài vừa dẻo vừa thơm. Khi nhai kỹ sẽ cảm nhận rõ được vị ngọt của tôm, thịt và sự đậm đà của các gia vị đi kèm.

Chấm bánh cùng với phần nước chấm chua cay, mát mát, thanh thanh, ăn vô cùng hấp dẫn. Cho những ai chưa biết thì bánh bột lọc đã được xếp vào list 30 món ăn ngon nhất trên thế giới (thông tin từ CNNGO). 

Độ ngon của bánh bột lọc chiên đã được công nhận
Độ ngon của bánh bột lọc chiên đã được công nhận

Đại đa số các du khách khi đặt chân đến Đà Thành đều tìm kiếm món ngon này. Sau khi thưởng thức họ đều có những đánh giá tích cực và tin chắc rằng bản thân sẽ ăn bánh bột lọc chiên của Đà Nẵng nhiều hơn trong tương lai.

Giá bán của bánh bột lọc chiên khá bình dân. Mức giá trung bình cho mỗi chiếc là 1.000 – 3.000 VNĐ. Bạn nên ăn ở quán Bà Vân, Bà Bé, Quán Tâm, bánh bột lọc Cô Xí…

Chè sầu Liên

Món ăn vặt Đà Nẵng tiếp theo là sầu riêng. Đây là một loại sầu tươi mát, vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của bất cứ du khách nào. Sau một ngày dài đi khám phá các địa điểm du lịch đẹp ở Đà Thành sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được thưởng thức bát chè sầu mát lạnh đúng không?

Chè sầu Liên ở quán bà Liên là đỉnh nhất
Chè sầu Liên ở quán bà Liên là đỉnh nhất

Món ăn vặt này bạn có thể tìm thấy bất cứ nơi nào trên đường phố Đà Nẵng. Dù bạn bước vào hẻm nhỏ hay quán ven đường đều có thể dễ dàng nhìn thấy hình bóng của loại chè này. Thế nhưng, để thưởng thức đúng chuẩn vị chè sầu của Đà Nẵng thì bạn nên đến quán chè thái sầu riêng dì Liên nhé! 

Chè sầu ở quán không chỉ được đánh giá cao bởi người dân địa phương mà còn rất được lòng khách du lịch. Bởi vì hương vị của nó vô cùng ngon và giá bán lại cực hạt giẻ. 

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm cũng là một món ngon Đà Nẵng mà bạn nên dành thời gian để thưởng thức. Nguyên liệu chính để làm nên món ngon này chính là mắm nêm. Chúng được làm từ cá linh, cá sặc. Mắm nêm ở Đà Thành khác biệt với những nơi khác, nếu ai chưa từng thử qua chắc chắn sẽ hơi e dè. Thế nhưng, nếu bạn đã từng thử qua, dám cá rằng bạn đã ghiền nó.

Bát bún mắm nêm đầy đủ topping
Bát bún mắm nêm đầy đủ topping

Bún mắm nêm Đà Nẵng thường được ăn kèm với rau sống, mắm nêm, thịt heo quay, chả luộc, nem, mít non, đậu phộng… Thưởng thức món ngon này cũng là một nét nghệ thuật mà người dân địa phương tự hào.

Nhìn qua tưởng đơn giản, chỉ cần trộn lên là dùng được. Thế nhưng, nếu thực khách bỏ sót chi tiết này thì sẽ làm giảm đi độ ngon của bún mắm. Dựa theo kinh nghiệm của người dân địa phương, các bạn cần phải dùng đũa trộn đều các topping lại với nhau. Phần nước chấm nên được chế vào bún sau cùng. Như vậy, hương vị của chúng mới thực sự trỗi dậy và cho bạn sự ngỡ ngàng trên đầu lưỡi.

Cháo quẩy sườn sụn

Nhắc đến những món ăn vặt Đà Nẵng không thể không kể về cháo quẩy sườn sụn. Món cháo này vừa ngon, bổ lại vừa rẻ. Nó được bán ở khắp mọi ngóc ngách của thành phố Đà Nẵng. Nét đặc trưng của bát cháo quẩy sườn sụn ở Đà Thành so với những nơi khác là có hương vị thơm hơn, nhiều topping và gia vị được nêm nếm rất lạ.

Thưởng thức cháo quẩy sườn sụn Đà Thành với hội bạn
Thưởng thức cháo quẩy sườn sụn Đà Thành với hội bạn

Những miếng sườn sụn bên trong bát cháo dai dai. Cùng với đó là lớp tôm bằm và chút bột chiên giòn bên trên. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy được sự ngọt thịt, giòn giòn, beo béo của tôm và sự giòn tan từ bột chiên giòn. 

Cháo không quá đặc cũng không quá loãng. Chúng được nêm nếm rất vừa miệng. Một bát cháo được người dân bán với giá từ 15.000 VNĐ. Khi thưởng thức, bạn nên uống cùng với ly trà tắc, như vậy là có thể khởi đầu một ngày mới tốt lành rồi!

Lưu Ngay 15+ Quán Nướng Hàn Quốc Đà Nẵng “Ăn Là Ghiền”

Bánh tráng đập

Bánh tráng đập vốn là một đặc sản Đà Nẵng. Nó cũng được biết đến là một trong số các món ăn đặc trưng của người dân ở miền Trung. Loại bánh này gồm có 3 lớp. 2 lớp bên ngoài là bánh tráng nướng có độ dày vừa phải. Lớp trong cùng là mỳ mỏng và chút hành.

Ăn bánh tráng đập cùng bát mắm nêm - đặc sản Đà Thành
Ăn bánh tráng đập cùng bát mắm nêm – đặc sản Đà Thành

Các lát mì sẽ luôn dính chặt vào 2 lớp bánh tráng. Chúng tạo thành một chiếc bánh tráng đập có hình thù vô cùng bắt mắt. Nhìn sơ thì đây là món ăn vặt Đà Nẵng bình dị và dân dã. Thế nhưng, khi thưởng thức, các du khách đã không tiếc lời khen ngợi cho hương vị của nó.

Nhiều du khách thậm chí còn dùng món ăn này để thay thế cho bữa sáng. Ăn bánh tráng đập chấm cùng với bát nước chấm đặc biệt sẽ khiến cho tinh thần của bạn trở nên tốt hơn bao giờ hết. Khi thưởng thức, các bạn chỉ cần đè tay mạnh lên miếng bánh tráng. Sau đó, từ từ tận hưởng âm thanh rôm rốp vui tai phát ra và xé từng miếng bánh nhỏ. Cuối cùng chấm chúng với nước tương hoặc mắm nêm do quán phục vụ để tăng hương vị.

Địa chỉ ăn bánh tráng đập ngon ở Đà Thành là quán Bà Tứ, quán trên đường Triệu Vương Nữ và bánh đập ở đường Phan Chu Trinh.

Ốc hút Đà Nẵng

Ốc hút Đà Nẵng đã làm cho biết bao du khách phải xao lòng khi đặt chân đến phố thị xinh đẹp này. Ốc hút là tên gọi thân thương mà người dân Đà Thành dùng để miêu tả về món ốc xào sả ớt. Thường thì, món ngon này được các quán bán với giá từ 20.000 – 25.000 VNĐ/đĩa.

Món ăn vặt Đà Nẵng - Ốc hút
Món ăn vặt Đà Nẵng – Ốc hút

Một đĩa ốc hút ngay khi vừa được múc ra đĩa người ta đã cho thêm chút mắm ớt cay. Khi ăn vào, bạn sẽ phải xuýt xoa bởi sự ngọt thơm của sả ớt, mắm và vị ngọt từ trong nước của con ốc. Món ngon này thường được phục vụ thêm sợi đu đủ đã thái nhỏ, có độ giòn và chua ngọt nhất định. Vì thế, khi ăn, bạn đừng quên kết hợp chúng với nhau để cảm nhận đủ đầy hương vị của ốc hút Đà Thành nhé!

Các quán ốc hút ở Đà Thành mà bạn nên ghé là:

  • Ốc hút Trần Thị Lý
  • Ốc hút đĩa bay ở đường 2/9 quận Hải Châu
  • Ốc hút Hạnh nơi 277 Đống Đa, Hải Châu.

Ghé thăm những quán bán ốc hút này tin rằng bạn sẽ có những cảm nhận tuyệt nhất. Không gian, món ăn ở đây đều được đảm bảo rộng rãi, thoải mái, sạch, ngon và bổ dưỡng.

TOP 5+ Quán Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng Ngon Quên Lối Về

Bánh xèo – nem lụi

Bánh xèo – nem lụi chắc chắn là một combo món ăn vặt Đà Nẵng quen thuộc với mọi thực khách. Hương vị truyền thống của bánh xèo, nem lụi tại Đà Thành thực sự in hằn trong trái tim mỗi vị khách khi đã có cơ hội thử qua. 

Combo bánh xèo nem lụi cho mỗi bữa tối ở Đà Thành thì còn gì bằng
Combo bánh xèo nem lụi cho mỗi bữa tối ở Đà Thành thì còn gì bằng

Bánh xèo Đà Nẵng được làm từ loại bột ngon của Quảng Nam. Người dân phải dày công xay bột gạo và pha lỏng chúng cùng với bột nghệ để tạo nên một màu vàng óng ánh. Sau đó, họ đổ bánh bằng lửa than vừa, đảo đều cho bánh không bị cháy, nhão hay dính trên chảo. Phần nhân của bánh sẽ được làm dựa theo yêu cầu của thực khách. Có các loại nhân cho bạn lựa chọn như trứng cút, tôm thẻ, mực, thịt heo… Kèm với đó là hành thái nhỏ, giá đỗ và nấm.

Khi ăn, bạn sẽ cuốn bánh xèo cùng với rau sống, đồ chua từ cà rốt, nem lụi với nhau và chấm với mắm nêm Đà Thành. Mỗi một quán ăn vặt ở Đà Thành sẽ có công thức pha mắm để chấm bánh xèo riêng. Tuy nhiên, đa phần, mắm nêm đều ngon và mang hương vị đặc trưng của Đà Thành.

Các quán bán bánh xèo ngon bạn nên ghé là:

  • Bánh xèo bà Dưỡng
  • Bánh xèo cô Mười
  • Bánh xèo Năm Hiền
  • Bánh xèo Bà Nhỏ

Bánh chuối nếp nướng

Bỏ qua bánh chuối nếp nướng trong danh sách món ăn vặt Đà Nẵng ngon thì thật đáng tiếc. Bánh chuối nếp nướng được biết đến là món ăn vặt quen thuộc của người dân Đà Thành. Loại bánh này được người dân bày bán quanh năm và được lòng rất nhiều thực khách. 

Bánh chuối nếp nướng - món ăn vặt Đà Thành được nhiều du khách yêu thích
Bánh chuối nếp nướng – món ăn vặt Đà Thành được nhiều du khách yêu thích

Các cơ sở bán bánh chuối nếp nướng ở Đà Thành nhiều vô kể. Đó có thể là hộ gia đình nhỏ, quán ăn xịn xò hoặc gánh hàng rong bên vệ đường. Đến địa điểm thưởng thức món bánh này, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh chảo dầu nóng cùng với bàn tay thoăn thoắt của người bán ở đường phố. Miếng chuối ép cùng với lớp bột gạo mịn đã được chiên vàng đều. Chỉ ăn một miếng thôi cũng đủ để bạn phải xuýt xoa vì độ ngon của nó.

Ngày trước, món ăn vặt này chỉ được bán vào dịp đông sang. Sau này, nó được bán quanh năm, phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực Đà Thành của các du khách. 

Bánh bèo – nậm – lọc

Món ăn vặt Đà Nẵng tiếp theo trong danh sách này là bánh bèo, bánh nậm và bánh bột lọc, Bánh bèo ở Đà Nẵng có lớp vỏ màu trắng đục, phần nhân đỏ tươi từ tôm thịt. Theo như người dân Đà Thành, có 2 loại bánh bèo mà bạn có thể lựa chọn để thưởng thức là bánh bèo tai và bánh bèo chén.

Bánh bèo tai thì có kích thước nhỏ xinh và sở hữu hình dạng hệt như những chiếc tai nhỏ. Bánh bèo chén thì thường được đúc sẵn trong chén nhỏ. Về phần nhân bánh, các thực khách có thể lựa chọn nhân khô được làm từ tôm, thịt, cá. Hoặc bạn có thể ăn nhân bánh ướt được làm từ thịt nạc và nấm mèo.

Bánh bèo, bánh bột lọc, nậm đều là những đặc sản của Đà Nẵng
Bánh bèo, bánh bột lọc, nậm đều là những đặc sản của Đà Nẵng

Để tăng hương vị thêm cho món ngon này, các thực khách nên ăn chúng cùng với nước mắm chua ngọt. Hương vị thơm thơm, cay cay, ngọt ngọt hòa trộn chắc chắn sẽ khiến cho bạn không ngừng ăn.  Ở các quán bánh bèo luôn bán kèm bánh nậm, bột lọc và ram ít. Vậy nên bạn đừng quên gọi thêm để thưởng thức trọn vị các món bánh ở Đà Thành nhé!

Địa chỉ thưởng thức bánh xèo tuyệt nhất cho bạn là quán bà Bé, quán Vân.

Cút lộn xào me

Cút lộn xào me chắc chắn là một món ăn quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Thế nhưng, hương vị của món ăn này tại Đà Nẵng lại không giống với bất cứ tỉnh thành nào. Vậy nên, khi đến Đà Nẵng bạn đừng vội bỏ qua món ăn vặt này nhé! Tin rằng, một lần thưởng thức món ăn vặt Đà Nẵng này bạn chắc chắn sẽ mê mệt và muốn ăn nhiều thêm.

Cút lộn xào me thơm đậm mùi me, bùi bùi của đậu phộng và nước sốt chua ngọt
Cút lộn xào me thơm đậm mùi me, bùi bùi của đậu phộng và nước sốt chua ngọt

Cút lộn xào me ở Đà Thành mang hương vị đặc trưng và có sự kết hợp hài hòa giữa vị chua chua của me, ngọt của trứng cùng với chút cay cay từ ớt tiêu. Cộng thêm với đó là hương thơm của rau răm, chút bùi bùi của đậu phộng rang. 

Món ngon này phù hợp với rất nhiều đối tượng. Hơn nữa, nó cũng không ẩn chứa bất cứ khả năng gây kích ứng nào nên ai ai cũng có thể thưởng thức nhé!

Các địa chỉ bán món cút lộn xào me ngon ở Đà Nẵng là quán Lanh, quán ông Ích Khiêm, quán Trang…

Yaourt muối Đà Nẵng

Yaourt muối Đà Nẵng – Nghe tên thật lạ đúng không? Món ăn vặt Đà Nẵng này chỉ được bán duy nhất ở phố thị xinh đẹp và các bạn sẽ không tìm thấy nó ở bất cứ tỉnh thành nào khác. Thông thường, Yaourt muối sẽ được chủ quán tự làm với nhiều nguyên liệu cơ bản là sữa, hũ sữa chua mồi và nước sôi.

Khi khách gọi, chủ quán sẽ phục vụ chục hũ sữa chua nhỏ kèm theo một phần muối. Khách ăn hết bao nhiêu thì họ sẽ tính tiền bấy nhiêu. Mỗi một hũ sữa chua ăn kèm muối sẽ có giá từ 1.000 VNĐ. Vậy nên, nếu ăn no nê thì bạn chỉ cần mất khoảng 10.000 VNĐ. 

Sữa chua trứng muối được bán ở nhiều cửa hàng
Sữa chua trứng muối được bán ở nhiều cửa hàng

Sữa chua vốn có tính dịu, mềm mịn khi thêm muối vào sẽ có vị đậm đà. Các thực khách chia sẻ rằng, đến đây, chỉ cần ăn hũ yaourt muối là đủ để họ tỉnh táo và khơi gợi tinh thần phấn chấn bên trong. Vào những ngày hè du lịch nắng nóng, ngoài kem bơ thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất để giải nhiệt.

Ở Đà Nẵng có “làng sữa chua muối” nơi gần cầu Trần Thị Lý chuyên bán món ăn vặt này. Người bản địa cũng thường xuyên gợi ý cho khách khi món ăn Yaourt muối. Bạn chỉ cần đến gần cây cầu Trần Thị Lý và nhìn xung quanh sẽ dễ dàng bắt gặp quán bán món ăn vặt sữa chua muối nhé!

Phá lấu Đà Nẵng

Đặt chân đến Đà Thành mà không dành thời gian thưởng thức phá lấu thì quả là một sai lầm. Món ăn vặt Đà Nẵng này có thể ăn no, bổ sung năng lượng hay ăn chơi đều được. Một phần phá lấu đầy đủ thường bao gồm lòng heo non, bao tử heo, tai heo và nước sốt chua ngọt. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức cùng với bánh mỳ hoặc ăn không để cảm nhận trọn mùi vị đậm đà của phá lấu.

Ăn phá lấu cùng với bánh mì giòn rụm
Ăn phá lấu cùng với bánh mì giòn rụm

Từng bát phá lấu Đà Nẵng nóng hổi sẽ được nấu ngay sau khi thực khách order. Các chủ quán phá lấu ở Đà Thành khá thân thiện, bạn có thể đứng trực tiếp ở quầy để quan sát quá trình làm của họ.  

Về giá bán, tùy thuộc vào kích thước tô phá lâu to hay nhỏ mà chủ quán sẽ định giá. Thông thường, giá bán sẽ dao động từ 25.000 – 60.000 VNĐ/tô. 

Mít trộn – tai heo trộn

Mặc dù không phải cao lương mĩ vị nhưng món mít trộn, tai heo trộn vẫn luôn là niềm tự hào ẩm thực Đà Thành. Nhiều người hay gọi món mít trộn là món ăn nhà nghèo. Bởi lẽ, nó được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản và bình dị. Chỉ cần một chút mít non đã luộc chín, xé tơi thành nhiều sợi nhỏ đem trộn cùng với đậu phộng đã giã đập, thêm ít hành phi, nước mắm chua ngọt, rau răm… là đã có thể làm ra món ăn chơi vui miệng rồi!

Mít trộn - thức quà vặt yêu thích của nhiều con dân Đà Thành
Mít trộn – thức quà vặt yêu thích của nhiều con dân Đà Thành

Giá bán của mỗi phần mít trộn là 20.000 VNĐ. Ăn kèm cùng với mít trộn thường là tai heo trộn. Linh hồn của 2 món ngon này đều nằm ở phần nước mắm trộn. Chúng vừa có vị mặn vừa ngọt nhẹ hòa thêm chút ớt cay cay tê tê nơi đầu lưỡi, ăn vô cùng ngon miệng.

Các quán chất lượng nhất để bạn thưởng thức món ăn vặt Đà Nẵng đúng điệu là mít trộn Dì Anh ở 39 Phạm Văn Nghị, quán Bà Già ở đường Lý Thái Tổ và quán Bà Diệp ở cuối đường Điện Biên Phủ.

Ram cuốn cải

Thêm một món ăn vặt Đà Nẵng mà các thực khách không nên bỏ lỡ là ram cuốn cải. Đây là một món ăn truyền thống và đặc sản của Đà Thành. Rất nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu thích món ngon này.

Nguyên tắc chế biến của món ram cuốn cải Đà Thành là dùng bánh tráng, cải thảo, thịt heo nạc mỡ cùng với nhiều loại gia vị, mắm ớt, đậu phộng rang cuộn vào nhau. Cải thảo thường được người dân chọn lọc kỹ càng và chỉ dùng phần lá non. Thịt heo thì được thái thành từng sợi nhỏ, chiên giòn.

Món ram cuốn cải
Món ram cuốn cải

Khi ăn, người ta cuốn các nguyên liệu vào với nhau trong bánh tráng. Sau đó, chấm cùng với nước mắm pha chua ngọt ngon miệng. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên một hương vị đặc trưng và thu hút nhiều thực khách khi đến Đà Thành.

Ram cuốn cải khi mang đến cho thực khách luôn nóng hổi, giòn, thơm ngon. Thưởng thức một phần thường sẽ không giúp bạn no lâu và đã miệng. Do đó, khá nhiều thực khách đã đánh chén từ 2 phần ram cuốn cải để đã cái nư đấy!

Mỳ cay 7 cấp độ

Mỳ cay 7 cấp độ không hẳn là một món ăn vặt tiêu biểu của Đà Thành. Thế nhưng, nó vẫn luôn được yêu thích và nhiều du khách lựa chọn nó! Mỳ cay thường có nhiều loại như mỳ kim chi hải sản, kim chi bò Mỹ, kim chi cá ngừ, bạch tuộc hay bò sốt tương Hàn…

Bát mỳ cay 7 cấp độ
Bát mỳ cay 7 cấp độ

Mỗi một bát mỳ cay đều có hương vị độc đáo và hấp dẫn riêng. Sợi mì to, giòn ngon cùng với nước sốt cay nồng và các topping ngọt thơm sẽ dễ dàng chinh phục các tín đồ ẩm thực. Đối với món ăn này, các bạn tốt nhất nên ghé vào những hàng quán chất lượng nhé! Như vậy chất lượng cũng như độ ngon của nó mới được đảm bảo tối đa.

Cá viên chiên mắm

Trong danh sách các món ăn vặt Đà Nẵng không thể thiếu cá viên chiên mắm. Món ngon này được đánh giá là ngon, đậm đà và khá tốn tiền, bởi ăn không thể ngừng được. Cá viên thường được người dân tẩm ướp đậm mùi vị của nước mắm, bơ và chút cay nồng từ tương ớt. Khi ăn, bạn sẽ khó kìm lòng được mà thưởng thức nhiều hơn 20 xiên.

Đa dạng các loại xiên cho thực khách lựa chọn
Đa dạng các loại xiên cho thực khách lựa chọn

Giá của mỗi xiên cá viên luôn được người bán công khai rõ ràng. Hơn nữa, bạn có thể ăn cá viên chiên mắm cùng với nhiều loại topping khác nhau, tùy sở thích. Cá viên đến tay cùng với các topping luôn nóng hổi, giòn rụm, vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng.

Ở các xe bán viên chiên mắm luôn kèm theo món tóp mỡ phủ phê. Tóp mỡ giòn rụm, không bị cứng, khi ăn bạn hãy thưởng thức chúng cùng với chút mắm rau muống hương bơ. Đảm bảo rằng, mùi vị của cá viên chiên cùng với tóp mỡ sẽ khiến bạn phải ngất ngây và không ngán dù đã ăn rất nhiều.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm không phải là món ăn vặt Đà Nẵng nổi trội. Món ngon này có nguồn gốc từ xứ Kinh Kỳ nhưng nay đã có mặt tại thành phố Đà Thành. Người bản địa có học hỏi công thức chế biến bún đậu truyền thống và biến tấu cho hương vị của món ngon thêm đậm đà hơn.

Mẹt bún đậu mắm tôm đầy ú ụ topping
Mẹt bún đậu mắm tôm đầy ú ụ topping

Món bún đậu mắm tôm ở Đà Nẵng gồm có bún tươi đã cắt khúc, đậu hũ chiên, thịt heo luộc, chả cốm, dồi heo, nem chua rán, rau, dưa và mắm tôm. Khác với nhiều nơi khác, bún đậu ở Đà Thành thường được bày trên chiếc đĩa lớn. Sau đó, Khi ăn, bạn sẽ gắp rau sống, bún cùng với các topping vào trong bát và chan mắm tôm đều lên trên.

Dựa theo sở thích ăn mặn hay vừa phải để thêm nước mắm tôm phù hợp nhé! Mặc dù khó ăn với những người thưởng thức lần đầu nhưng nếu đã quen thì chỉ có ghiền!

Trứng chén nướng

Món ăn vặt Đà Nẵng cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn là trứng chén nướng. Trứng thường được người dân đặt trong chiếc chén sứ nhỏ có hoa văn đẹp mắt và nướng trực tiếp trên than củi. Chén trứng nướng thường gồm có một lớp bơ đã được phết vào chén cùng với 4 quả trứng cút, chút hành tươi và xúc xích cắt nhỏ.

Trứng chén nướng chuẩn vị ở Đà Thành
Trứng chén nướng chuẩn vị ở Đà Thành

Khi nướng, mùi thơm của bơ, trứng sẽ quyện vào nhau và tỏa ra khắp nơi, kích thích khứu giác của toàn bộ du khách. Chén trứng nướng vừa nóng hổi, thơm béo ngậy rất được lòng các bạn trẻ, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh.

Để món thêm ngon, khi thưởng thức, các bạn cần phải cho thêm chút nước sốt me lên trên. Sốt me có vị chua ngọt, hơi sền sệt rất dễ ăn. Hơn nữa, nó còn có tác dụng là chống ngấy cho thực khách khi ăn.

Mongondanang mong rằng, bài viết đã giúp bạn biết thêm nhiều món ăn vặt Đà Nẵng. Nếu có ý định đi tới Đà Thành, đừng quên lưu lại những món ngon này để có những trải nghiệm tuyệt nhất bạn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *