TOP 5+ Quán Bánh Canh Ruộng Đà Nẵng Ngon Quên Lối Về

Bánh canh ruộng Đà Nẵng, một món ăn dân dã nhưng lại trở thành nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân nơi đây. Nếu bạn một lần đến với thành phố biển xinh đẹp này thì nhất định phải thử qua món ăn đặc sản Đà Nẵng này. Dưới đây, Món ngon Đà Nẵng sẽ gợi ý tới bạn TOP 5 quán bánh canh ruộng ngon xuất sắc mà giá cả lại rất phải chăng. 

Nét đặc trưng riêng của món bánh canh ruộng ở Đà Nẵng

Rất nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng đã bị thu hút bởi món ăn có cái tên độc đáo – bánh canh ruộng. Thực chất, bánh canh không phải là một món quá đặc trưng, nó có ở rất nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Tuy vậy, bánh canh ruộng là được ví như món ăn đặc sản của người dân Đà Nẵng. Cùng với mì Quảng Đà Nẵng, món ăn này đã trở thành tuổi thơ, là ký ức của nhiều người dân Đà Nẵng. 

Giống như những loại bánh canh miền Trung khác, bánh canh ruộng có 3 loại là bột gạo, bột lọc và có khi là trộn 2 loại với nhau. Bánh canh bột gạo có độ dai vừa phải khá dẻo và mềm. Trong khi bánh canh bột lọc thì lại sần sật và dai hơn. 

Phần nước dùng của món bánh canh ruộng ở Đà Nẵng thường được hầm từ các loại xương bò, heo… để có vị ngọt tự nhiên. Mỗi quán sẽ có một công thức nấu nước dùng riêng, nhưng sẽ thường thiên về sự đậm đà, nhưng vẫn cảm nhận được vị ngọt sẵn có. 

Nét đặc trưng riêng của món bánh canh ruộng ở Đà Nẵng
Nét đặc trưng riêng của món bánh canh ruộng ở Đà Nẵng

Gợi ý 5+ quán bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon nức tiếng

Trong nội dung dưới đây, chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn những quán bánh canh ruộng ăn trưa Đà Nẵng vừa ngon, chất lượng lại có giá rất phải chăng. Theo chân Món ngon Đà Nẵng cùng tìm hiểu về món ăn đặc trưng của thành phố biển này ngay sau đây. 

Bánh canh ruộng Phương

  • Địa chỉ: Số 47 đường Hà Thị Thân, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. 
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 22h00
  • Giá bán tham khảo: 15.000 – 35.000 VNĐ

Ở khu vực trường chuyên Lê Quý Đôn có khá nhiều quán bán bánh canh ruộng Đà Nẵng. Trong đó, quán của chị Phương là nổi tiếng nhất, những ai sống ở Sơn Trà đều biết đến quán này. Mở cửa từ rất sớm nên quán Phương trở thành địa chỉ ăn sáng Đà Nẵng quen thuộc của nhiều người dân ở gần đó.

Quán bánh canh ruộng Phương có nhiều loại như: bánh canh cá, chả, thịt heo, xương… đều rất ngon miệng. Giá cả ở đây thì lại không quá đắt nhưng chất lượng của tô bánh canh thì khỏi phải bàn. Nổi tiếng nhất ở đây chính là bánh canh xương với phần thịt xương ninh vừa tới, rất mềm và ngọt. Nước dùng trong tô bánh canh cũng được ninh nhừ từ xương nên rất đậm đà.

Bánh canh ruộng Phương
Bánh canh ruộng Phương

Bánh canh ruộng chân cầu Thuận Phước

  • Địa chỉ: đường Lê Văn Duyệt, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 16h – 23h
  • Giá bán tham khảo: 7.000 – 15.000 VNĐ

Quán bánh canh ruộng Đà Nẵng ở chân cầu Thuận Phước đã có tuổi đời hơn 20 năm. Do vậy, đây là cái tên đã quá đỗi quen thuộc đối với những ai yêu thích ẩm thực Đà Thành. Không chỉ nổi tiếng bởi những tô bánh canh ruộng ngon tuyệt mà nơi đây còn được biết đến vì giá cả rất rẻ. Chỉ từ 7.000 – 15.000 vnđ, bạn đã có thể có một tô bánh canh thơm ngon, tròn vị. 

Thực chất mà nói, tô bánh canh ở đây sẽ không quá chú trọng đến việc trình bày, nhưng lại rất vừa miệng và đậm đà. Chủ quán sẽ ưu tiên sử dụng cá chỉ vàng hoặc cá ngừ để nấu nên tô bánh canh khá thơm, ngọt và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người thưởng thức. 

Bánh canh ruộng chân cầu Thuận Phước
Bánh canh ruộng chân cầu Thuận Phước

Xem thêm: Cập Nhật 13 Quán Phá Lấu Đà Nẵng Nổi Tiếng Ngon Quên Lối Về

Bánh canh ruộng Hà Thị Thân

  • Địa chỉ: số 20 đường Hà Thị Thân, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 11h – 21h
  • Giá bán tham khảo: 15.000 – 35.000 VNĐ

Mở cửa từ 11h trưa, quán bánh canh ruộng Đà Nẵng này đã trở thành địa chỉ ăn trưa không còn xa lạ đối với người dân địa phương. Không những vậy, quán còn rất nổi tiếng và được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức món bánh canh ruộng – một trong các món ăn đặc sản Đà Nẵng.

Bánh canh ruộng Hà Thị Thân
Bánh canh ruộng Hà Thị Thân

Phần nước dùng của quán bánh canh ruộng Đà Nẵng này được ninh cùng với xương cá nên có vị ngọt thanh, không lẫn vào đâu được. Điểm đặc biệt ở đây chính là phần ram ăn kèm, giòn tan, thơm lừng và ăn không bị ngán chút nào. Quán tuy đông khách nhưng lên món nhanh, cô chủ và các bạn nhân viên cũng hết sức nhiệt tình, mang tới trải nghiệm ăn trưa rất vui vẻ, thoải mái. 

Bánh canh ruộng Trần Hưng Đạo

  • Địa chỉ: quán bán đối diện trường Lê Quý Đôn
  • Giờ mở cửa: 14h – 22h
  • Giá bán tham khảo: chỉ từ 15.000 VNĐ/tô

Đây là một trong những địa chỉ bánh canh ruộng Đà Nẵng ngon, rẻ mà bạn không nên bỏ qua. Quán bánh canh ruộng ở Đà Nẵng này luôn làm hài lòng thực khách bởi hương vị thơm ngon đúng điệu của nó. Một tô ở đây chỉ khoảng 15.000 nhưng lại đầy ú ụ sợi bánh canh, cá, chả cá… ăn cùng rau sống và bánh quẩy siêu ngon. 

Bánh canh ruộng Trần Hưng Đạo
Bánh canh ruộng Trần Hưng Đạo

Điểm đặc biệt của quán này là khi khách order thì mới nấu phần bột gạo với nước lèo, do vậy sẽ mất thời gian hơn so với những quán luộc sẵn. Chỉ cần đợi tù 10 – 15 phút, bạn có một tô bánh canh “tươi” ngon đúng nghĩa. Vào những chiều đông se lạnh, làm một tô bánh canh ruộng Đà Nẵng nóng hổi, thơm mùi hành phi và cá nướng là một trải nghiệm rất tuyệt vời. 

Xem thêm: Bỏ túi ngay 20 địa chỉ bán Bún chả cá Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Bánh canh ruộng Bà Đợi

  • Địa chỉ: số 263 đường Khúc Hạo, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h – 21h0
  • Giá bán tham khảo: 15.000 – 30.000 VNĐ/tô

Là một địa chỉ ăn sáng Đà Nẵng quen thuộc của nhiều người, quán bà Đợi níu chân thực khách bằng hương vị tô bánh canh truyền thống. Đó là hương vị của cá ngừ thơm ngọt ăn kèm các loại topping như chả, rau sống, bánh quẩy. Ấy vậy mà mỗi ngày, quán bánh canh ruộng tại Đà Nẵng này bán cả trăm tô.

Món Ngon Đà Nẵng
Bánh canh ruộng Bà Đợi

Bên cạnh các món ăn đặc trưng khác như bánh xèo, bún mắm Đà Nẵng… những tô bánh canh ruộng cũng góp phần tạo nên văn hóa ẩm thực của người dân thành phố. Mong rằng 5 quán bánh canh ruộng Đà Nẵng trên đây sẽ sớm trở thành địa điểm lui tới thường xuyên của bạn. Hãy đến Đà Nẵng và một lần thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm thấy như một chân trời mới vừa được mở ra. Và đừng quên tiếp tục theo dõi Món ngon Đà Nẵng để khám phá nhiều hơn nữa văn hóa ẩm thực của thành phố.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *