Lạ miệng với món Bún hải sản Đà Nẵng luôn được săn lùng

Bún hải sản Đà Nẵng là món ngon mà rất nhiều du khách nhớ tới sau khi khám phá hết Đà Thành. Một tô bún đầy ắp các loại hải sản, nêm nếm gia vị vừa vặn làm cho thực khách khó lòng chối từ.

Nét đặc trưng hương vị trong tô bún hải sản Đà Nẵng

Hải sản Đà Thành được đánh giá là vô cùng phong phú. Các loại hải sản luôn tươi ngon bởi chúng được đánh bắt trực tiếp từ người dân. Đây cũng là lý do vì sao bát bún hải sản Đà Nẵng luôn được đánh giá cao về hương vị. Trong mỗi tô bún hải sản sẽ có nhiều loại hải sản khác nhau. Phần nước dùng được ninh từ bề bề, xương ống, ghẹ cùng với tôm nõn.

Bát bún hải sản Đà Thành ngon tròn vị
Bát bún hải sản Đà Thành ngon tròn vị

Thực khách sẽ no căng bụng chỉ với một tô bún hải sản. Bên trong tô bún sẽ có đủ đầy tôm tươi, bề bề, mực tươi cùng với cá chiên giòn.. Hải sản ngọt thịt, ăn cùng với chút rau sống thanh mát thì ngon phải biết. Món ngon Đà Nẵng này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều đặc biệt phù hợp, ngon miệng

Điểm danh 7 quán bún hải sản ngon ở Đà Nẵng được yêu thích nhất

Những món ăn đặc sản Đà Nẵng hiện tai được phục vụ ở nhiều quán ăn khác nhau. Điều này được lý giải là vì du lịch Đà Thành ngày càng phát triển thì dịch vụ, ăn uống cũng được chú trọng. Vậy nên, khi thưởng thức bún hải sản Đà Nẵng cũng như các món ngon khác, du khách cần phải tìm hiểu kỹ nhé! Dưới đây là 7 quán bún hải sản ngon nhất ở Đà Thành mà bạn nên ghé!

  1. Bún hải sản Thanh Hương

Mở đầu danh sách 7 quán bún hải sản Đà Nẵng ngon là quán Thanh Hương. Ở thời điểm hiện tại, quán này đã có tới 2 cơ sở trên địa bàn Đà Thành. Chị chủ quán là người gốc Quảng Ninh. Hương vị bún hải sản Đà Nẵng ở đây vì thế mà mang một nét đẹp gì đó rất riêng và có tinh thần của văn hóa ẩm thực 2 miền Bắc – Trung.

Phần nước dùng ở quán siêu độc đáo, siêu ngon
Phần nước dùng ở quán siêu độc đáo, siêu ngon

Bún hải sản Đà Nẵng tại quán gồm có chả mực, tôm tít, bề bề, đậu hũ. Chả mực tại quán được làm từ loại mực biển Đà Nẵng tươi và chế biến dựa theo công thức chả mực Hạ Long. Có lẽ vì thế mà chả mực khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ ngọt, dai chắc và gần như không bị bột. Chất lượng chả mực tại quán cũng được rất nhiều du khách đánh giá cao. 

Quán bún hải sản Thanh Hương mở cửa từ 6h – 13h và từ 16h – 21h30. Vậy nên, nếu muốn tới đây thưởng thức, các bạn nên chú ý về mặt thời gian nhé!

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 5 Nguyễn Chí Thanh, phường Thạch Thang

Cơ sở 2: 15 Phan Đăng Lưu, Hòa Cường Bắc

  1. Bún hải sản Bếp Dung Đà Nẵng

Bếp dung là quán hải sản Đà Nẵng mới ra mắt gần đây. Tuy vậy, quán đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân địa phương và thực khách gần xa. Quán ăn này chuyên 2 món chính là bánh canh cua và bún hải sản. Quán gây ấn tượng với thực khách bởi không gian thoáng mát, thiết kế đẹp mắt. Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình. Sức chứa của quán trung bình là 30 – 40 khách/lần.

Bát bún rất nhiều hải sản
Bát bún rất nhiều hải sản

Bún hải sản ở quán hay được gọi với cái tên là bún hải sản bề bề. Bởi trong tô bún có rất nhiều bề bề. Con nào con nấy đều to béo, chắc thịt ăn vô cùng đẫy miệng. Quán bún hải sản Bếp Dung thường phục vụ loại bề bề tươi và đã được đánh bắt trong ngày. Do đó, độ ngon, tươi được đảm bảo tối đa. Phần nước dùng của bún không quá cầu kỳ. Nó thường được nấu từ nước hầm xương cùng với các loại rau xanh. Vậy nên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị ngọt thanh.

Địa chỉ: 48 Lê Đình Dương, phường Phước Ninh

Xem thêm: Chè liên Đà Nẵng – Một lần ăn, một lần nhớ!

  1. Tiệm ăn Tả Pí Lủ

Nghe cái tên quán bún hải sản Đà Nẵng này bạn cảm thấy thế nào? Rất lạ đúng không? Tả Pí Lủ được biết đến là tên gọi của một món lẩu của người Hoa. Phần nước lẩu thường được làm từ giấm gạo và đường.

Quán bún hải sản Tả Pí Lủ nằm trên đường Trần Quý Cáp. Quán ghi điểm trong mắt thực khách bởi tên gọi và cách chế biến độc lạ. Món bún hải sản tại quán thường được nấu dựa theo cách nấu Tả Pí Lủ. Nghĩa là quán nấu nước dùng từ giấm gạo, rau củ để tạo ra độ ngọt tự nhiên. Sau cùng, họ cho thêm hải sản vào nấu cùng và ăn cùng với bún.

Bún tại quán được đánh giá cao ở phần nước dùng, hải sản
Bún tại quán được đánh giá cao ở phần nước dùng, hải sản

Có lẽ xuất phát từ cách nấu mới lạ này nên nước dùng của bát bún hải sản nơi đây thường trong và có vị chua nhẹ. Khi ăn, thực khách chỉ cần cho thêm chút ớt để tạo độ cay mà không cần dùng thêm chanh giống như ở nhiều quán ăn khác. Một tô bún hải sản Đà Nẵng ở đây được bán với giá từ 35.000 VNĐ. Đối với những khách hàng muốn thêm topping nhiều hơn thì giá của mỗi tô sẽ là 50.000 VNĐ.

Địa chỉ: 57 Trần Quý Cáp, Thạch Thang

  1. Tiệm bún hải sản Bà Liên

Trong danh sách các quán bún hải sản Đà Nẵng ngon không thể bỏ qua tiệm bún Bà Liên. Quán nằm ngay trên mặt tiền của đường Điện Biên Phủ nên không khó để tìm thấy. Hơn nữa, nó nằm gần với sân bay quốc tế và ga xe lửa nên rất thuận tiện cho lịch trình du lịch của các du khách.

Ăn bún, bề bề cùng với nhiều loại rau khác nhau
Ăn bún, bề bề cùng với nhiều loại rau khác nhau

Điểm cộng lớn nhất của quán bún hải sản Bà Liên là có menu đa dạng. Ở đây có các loại bún như bún thái hải sản, bún hải sản tôm càng xanh, bún hải sản bề bề. Món bán chạy nhất là bún hải sản thập cẩm. Mỗi tô bún sẽ có bề bề, tôm tít, tôm càng xanh và một chút cua biển. Giá cho mỗi phần bún hải sản thập cẩm là 65.000 VNĐ. Một điểm cộng khác của quán bà Liên là nơi đây có phục vụ thêm món rau muống đã được nấu chín ăn kèm cùng bún. Phần rau muống này được nấu chín với nước dùng. Do đó, nó luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những du khách thường lo lắng về việc vấn đề an toàn khi rau chưa qua chế biến.

Quán hải sản bà Liên có điểm trừ là không gian khá hẹp. Khu đỗ xe cho các khách thường là phần vỉa hè nhỏ. Vậy nên, khi đông khách, bạn sẽ phải chờ lâu và khó khăn trong việc đỗ xe.

Địa chỉ: 170 Lê Độ, phường Chính Gián

Xem thêm: Gỏi cá Nam Ô – Đặc sản Đà Thành, nhìn thôi đã phát thèm

  1. Nhà hàng The Thai Cuisine Đà Nẵng

Bún hải sản Đà Nẵng ăn ở đâu ngon? Câu trả lời tiếp theo dành cho bạn đó là nhà hàng The Thai Cuisine. Được biết, đây là một hệ thống nhà hàng đồ ăn Thái chuẩn gốc. Nhà hàng có nhiều cơ sở ở Việt Nam. Tại Đà Nẵng, nhà hàng tọa lạc tại đường 2/9. The Thai Cuisine được thiết kế với 2 tầng sang trọng, rộng rãi. 

Nhiều khách hàng đánh giá rằng nó phù hợp với những buổi họp mặt gia đình, bè bạn. View tầng 2 của nhà hàng nhìn ra Landmark và công viên APEC, siêu đẹp. Bởi vì là nhà hàng chuyên món Thái nên bát bún hải sản ở đây thường được dùng với súp Tomyum đặc trưng. 

Bún Thái ở quán có hương vị vừa vặn
Bún Thái ở quán có hương vị vừa vặn

Phần nước tomyum được nấu cùng với lá chanh tươi nên nó có mùi thơm rất đặc trưng. Khi kết hợp nó cùng với tôm tít, mực tươi giòn ngọt, đảm bảo rằng bạn sẽ ăn hoài mà không biết chán. Tại quán, ngoài bát bún hải sản Đà Nẵng, du khách có thể gọi thêm xôi xoài, gỏi tôm hay cơm rang dứa. Giá của mỗi phần ăn thường là 90.000 VNĐ

Địa chỉ: Lô A26 đường 2/9 phường Bình Hiên

Xem thêm: Cá đuối nướng Đà Nẵng – Món ngon độc đáo không thể bỏ qua

  1. Bún Thái hải sản – Nguyễn Hữu Thọ

Quán bún thái hải sản nằm ngay trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ. Bát bún hải sản Đà Nẵng tại quán có nước dùng đậm vị chua cay. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự ngọt dịu của hải sản, mùi thơm của sả và riềng. Khi nếm thử một thìa nước dùng, các thực khách sẽ nhanh chóng được thỏa mãn từ vị giác đến khứu giác.

Nhiều hải sản trong tô bún hải sản
Nhiều hải sản trong tô bún hải sản

Điểm độc đáo trong phần bún hải sản ở quán là sốt me. Phần sốt này có vị mặn vừa phải, chua chua, ngọt ngọt, khi bạn chấm cùng với hải sản thì ngon nhức nách. Được biết, sốt me ở quán được rim từ me miền Tây chính gốc. Vậy nên, nó không bị chua gắt mà rất hài hòa, thơm ngon. Chủ quán bún là một thanh niên trẻ người gốc Nam. Cách nói chuyện cũng như phục vụ của chàng trai khiến cho nhiều thực khách cảm thấy thích thú. Họ không cần phải đợi món quá lâu và bực tức về thái độ phục vụ tại quán. Ngược lại cảm thấy yêu quý chàng chủ quán và muốn ghé lại quán nhiều lần hơn nữa.

Địa chỉ: 44 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu

Xem thêm: Lưu ngay 15+ địa chỉ bán bê thui Cầu Mống Đà Nẵng ngon nhức nách

  1. Quán bún hải sản Vị Bắc

Vị Bắc là quán bún hải sản Đà Nẵng cuối cùng trong danh sách này. Đây là một quán ăn của một người gốc Bắc, yêu thích Đà Thành và vào thành phố này sống trong nhiều năm. Quán chuyên phục vụ các món đặc sản Đà Nẵng nhưng lại được nấu theo hương vị của người miền Bắc. Do đó, nếu bạn là người ở miền Bắc và muốn thưởng thức vị của quê hương mình thì hãy ghé quán nhé!

Quán bán bún hải sản chuẩn vị Bắc
Quán bán bún hải sản chuẩn vị Bắc

Nước dùng bún ở đây được nấu từ xương, rau củ cùng với một số loại gia vị khác nhau. Trong bát bún thường không được cho quá nhiều mắm và ớt. Vậy nên, nếu ai ăn cay có thể dùng thêm sa tế được quán chuẩn bị từ trước nhé! Một tô bún hải sản Đà Nẵng ở đây có giá bán dao động từ 30.000 – 40.000 VNĐ. Ngoài bún, quán cũng phục vụ các món như bánh mì nạm, bún ốc, cơm cá kho…

Địa chỉ: 194B Đống Đa, Thuận Phước

Danh sách chi tiết các quán bún hải sản Đà Nẵng đã được cập nhật ở trên. Mong rằng, đây đều là những thông tin hữu ích cho các quý bạn đọc. Chúc bạn sớm có bữa ăn ngon miệng với tô bún hải sản Đà Thành nhé!

Xem thêm: Bánh xèo bà Dưỡng Đà Nẵng vì đâu mà nổi tiếng?

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *