Khám Phá 5 Quán Phở Khô Gia Lai Đà Nẵng Chuẩn Vị Phố Núi

Nếu ai từng đến Gia Lai chắc hẳn cũng nghe đến món phở khô đặc trưng của vùng đất này. Món ăn dân dã, nước dùng thanh ngọt khiến ai từng thử qua đều nhớ mãi không quên. Nếu bạn ở nơi khác nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn thì đừng bỏ qua top 5 địa chỉ bán phở khô Gia Lai Đà Nẵng mà Món Ngon Đà Nẵng giới thiệu sau đây nhé!

Nguồn gốc phở khô Gia Lai Đà Nẵng

Phở khô có nguồn gốc từ Pleiku, món ăn đặc trưng và nổi tiếng này không chỉ được kế thừa, lưu truyền, trở thành đặc sản nổi tiếng của địa phương. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của món ăn độc đáo này là quá trình nhúng phở. Từng sợi phở khô được nhúng cho đến khi chín, mềm mà khi trộn với nước tương không bị vón cục hoặc nhão.

Món ăn đã lan rộng ra các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Đà Nẵng
Món ăn đã lan rộng ra các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Đà Nẵng

Bởi hương vị đặc trưng mà món ăn đã lan rộng ra các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Đà Nẵng. Với món phở khô Gia Lai Đà Nẵng, một điều dễ dàng nhận thấy là cách trang trí và cách bày biện. Món phở khô có một tô riêng đựng phở cùng một số gia vị, nguyên liệu như: thịt băm, tương đen, tóp mỡ, hành phi, giá đỗ. Bát phở khô luôn có thêm một tô đựng nước dùng (thường là nước luộc xương) cùng với các món thịt đi kèm như thịt bò, thịt gà.

Để hiểu hơn về món ăn, bạn có thể xem qua video nhé:

Các quán phở khô gia lai ở Đà Nẵng ngon nhất

Phở khô Gia Lai Đà Nẵng không chỉ đơn giản là món ăn hương vị đậm đà, thơm ngon mà còn thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết của những người tạo ra nó. Các quán ăn tại Đà Nẵng phục vụ thực khách địa phương và cả những người con xa xứ để dù ở xa nhưng mọi người vẫn nhớ về quê hương. Cùng Món Ngon Đà Nẵng tìm hiểu các quán phở khô Gia Lai ở Đà Nẵng để có cơ hội thưởng thức nhé!

1. Phở Hồng – Phở Khô Gia Lai ngon nhất Đà Nẵng

Phở Hồng - Phở Khô Gia Lai ngon nhất Đà Nẵng
Phở Hồng – Phở Khô Gia Lai ngon nhất Đà Nẵng

Là một fan của món phở khô Gia Lai thì hầu như ai cũng biết đến quán phở Hồng. Phở khô Gia Lai Hồng cực kỳ nổi tiếng ở Đà Nẵng. Quán gây ấn tượng cho thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sợi phở vừa mềm vừa dai, nước dùng lại vô cùng ngọt ngào. Phở ăn với nước sốt đen sánh đặc và topping đầy thịt thì không thể nào chê được.

Menu các món tại Phở Hồng
Menu các món tại Phở Hồng

Quán phở Hồng nằm ngay trung tâm thành phố nên bạn rất dễ tìm. Không gian quán không quá rộng nhưng luôn sạch sẽ. Mỗi bát phở đều vô cùng đầy đặn và được trang trí đẹp mắt. Nếu bạn là người dân Đà Nẵng hoặc khách du lịch thì không nên bỏ qua địa chỉ này.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 256 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 246 679
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00
  • Giá bán tham khảo: 45.000 – 65.000 đồng

2. Phở khô Gia Lai (Phở Hai Tô) 253 Nguyễn Tri Phương

Nằm ngay trung tâm thành phố, quán phở Hai Tô nổi tiếng trong danh sách những quán phở khô Gia Lai Đà Nẵng uy tín mà ai đến cũng biết. Trong suốt những năm hoạt động, quán phở luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dân Đà Nẵng cũng như khách du lịch.

Phở khô Gia Lai (Phở Hai Tô)
Phở khô Gia Lai (Phở Hai Tô)

Sở dĩ quán được mọi người biết đến với cái tên quán phở Hai Tô vì nó có một tô phở khô với nhiều loại topping khác nhau như thịt bò tái, xương, bò viên, thịt gà,… Còn tô kia là nước dùng và đi kèm một số loại rau thơm. Mỗi lần nhắc tới quán, thực khách đều thích thú bởi hương vị thơm ngon, độc đáo của phở khô. Topping ăn kèm đầy đủ, đậm đà hương vị và đảm bảo độ tươi ngon. 

Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ
Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ

Mỗi suất phở chỉ từ 30.000 đồng nhưng lại chứa đựng hương vị đặc trưng của ẩm thực Gia Lai. Một điểm cộng nữa là quán có không gian vô cùng sạch sẽ và thoáng mát. Nhân viên cực kỳ tận tâm, từ giữ xe đến phục vụ đồ ăn. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì Phở Hai Tô có thể là lựa chọn phù hợp để bạn thưởng thức ngay lúc này.

Quán bán ba món chính gồm phở và bánh mỳ
Quán bán ba món chính gồm phở và bánh mỳ

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 253 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0987 077 743
  • Giờ mở cửa: 05h45 – 12h00
  • Giá bán tham khảo: 30.000 – 40.000 đồng

Xem thêm: Top quán bán xôi chiên Đà Nẵng ngon

3. Phở khô Gia Lai Ngọc

Một trong những quán phở khô mang hương vị Tây Nguyên đích thực mà bạn nên thưởng thức một lần đó là quán phở khô Ngọc. Với công thức gia truyền, Phở Ngọc tự tin chinh phục người dân Gia Lai nhờ hương vị độc đáo, đậm đà không thể nhầm lẫn với các quán khác.

Phở khô Gia Lai Ngọc
Phở khô Gia Lai Ngọc Đà Nẵng

Khi đến quán, bạn có thể thưởng thức phở khô hoặc phở nước. Phở khô sẽ bao gồm một bát nước dùng ngọt tự nhiên được hầm từ xương và thịt bò tái chín vừa phải. Bát phở khô có độ dai vừa phải và không quá mềm.

Menu các món tại quán Phở Ngọc
Menu các món tại quán Phở Ngọc

Nhân viên của quán phở khô Gia Lai Đà Nẵng được đánh giá là cực kỳ thân thiện và chu đáo. Dù quán lúc nào cũng đông khách nhưng không có nghĩa là bạn phải đợi lâu. Tuy nhiên quán chỉ phục vụ từ quán đến trưa, nếu muốn thưởng thức bạn có thể ghé quán sớm nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 120 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0855 134 509
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 13h00
  • Giá bán tham khảo: 45.000 – 50.000 đồng

4. Phở khô Gia Lai quán Phượng Đà Nẵng

Những ai đam mê ăn phở không thể bỏ qua quán phở khô Phượng được mở bán từ lâu và nổi tiếng cho đến ngày nay. Quán phở khô Gia Lai Đà Nẵng Phượng nằm ngay quận Hải Châu nên thực khách có thể dễ dàng tìm đến để thưởng thức. Không gian nhà hàng không quá rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát.

Phở khô Gia Lai quán Phượng Đà Nẵng
Phở khô Gia Lai tại quán Phượng Đà Nẵng

Điều khiến thực khách khó quên chính là nước dùng ngọt thanh tự nhiên. Sợi phở được luộc trong thời gian vừa đủ, có vị dai nhẹ và ăn rất ngon. Với mức giá vô cùng phải chăng, bạn có thể sở hữu ngay tô phở nóng hổi đầy đủ topping. Hãy lưu lại địa chỉ này để có cơ hội thưởng thức nhé!

Menu món ăn tại quán Phượng
Menu món ăn tại quán Phượng
Không gian quán thoáng, sạch sẽ
Không gian quán thoáng, sạch sẽ

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 155 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 624 537
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 14h00 / 15h30 – 21h30
  • Giá bán tham khảo: 30.000 – 150.000 đồng

Xem thêm: Xôi xéo Đà Nẵng ở đâu ngon?

5. Bò kho, phở khô Gia Lai Bà Chức

Quán bà Chức là một trong những quán phở khô Gia Lai ở Đà Nẵng được hương vị đặc biệt yêu thích. Chỉ cần tới trước quán bạn đã cảm nhận được ngay hương thơm đậm đà từ nồi nước dùng của quán.

Phở khô Gia Lai Bà Chức
Phở khô Gia Lai Bà Chức

Quán bà Chức năng phục vụ nhiều món ăn đa dạng như hủ tiếu, phở khô, bánh mì bò kho. Trong đó, phở khô Gia Lai Đà Nẵng đã làm nên tên tuổi cho quán của bà. Có rất nhiều thực khách từ xa đến Đà Nẵng vẫn hay ghé quán bà Chức để thưởng thức món ăn này. Ngoài những món tô phở khô đậm vị thì quán còn ghi điểm trong lòng khách hàng bằng cách phục vụ vô cùng tận tâm, vui vẻ.

Món phở được làm từ những nguyên liệu tươi ngon
Món phở được làm từ những nguyên liệu tươi ngon

Đến với quán Bà Chức thực khách sẽ được thưởng thức những món phở được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Sợi phở khô dai, nước dùng đậm đà, có thêm mùi thơm từ tương đen và sả. Phở khô được ăn kèm với thịt bò, thịt gà, thịt heo,… hoặc các loại rau sống khác tùy thích.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 19 Trương Chí Cương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0962 012 453
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 19h00
  • Giá bán tham khảo: 35.000 – 50.000 đồng

Cách ăn phở khô Gia Lai Đà Nẵng đúng chuẩn

Phở khô Gia Lai Đà Nẵng khác các món phở nước, trở xào hay phở cuốn. Thay vì chỉ có một tô, chủ quán dọn ra hai tô riêng: tô đựng bánh phở và tô nước dùng. Thịt gà ăn kèm phở phải là gà dính da, xe phay đặt bên trên bánh phở, thêm thịt heo băm, hành phi. Phở khô bò thì gồm thịt bò tái, bò viên. Nước dùng thơm mùi của phở truyền thống.

Không phải ai cũng biết cách ăn phở khô Gia Lai Đà Nẵng. Vì các sợi phở dính chặt thành cuộn nên khó trộn đều các nguyên liệu cùng một lúc. Bạn phải dùng thìa nhỏ để tách mì ra. 

Món phở khô gồm tô đựng bánh phở và tô nước dùng
Món phở khô gồm tô đựng bánh phở và tô nước dùng

Gia vị không thể thiếu của phở khô là nước tương được làm từ đậu nành và đường nâu, hoặc nước tương chứ không ăn chung với nước mắm. Ăn một miếng phở thơm mùi bùi bùi của gạo, đậm đà vị thịt, cùng thìa nước dùng nóng hổi, ngọt vị xương, béo bùi vị hành phi, thơm mùi giá đỗ, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món phở khô Gia Lai.

Trên đây là top 5 quán phở khô Gia Lai Đà Nẵng ngon nhất định bạn phải thử. Hy vọng bạn đọc sẽ có những trải nghiệm hài lòng khi ghé đến địa điểm mà Món Ngon Đà Nẵng đã kể trên. Đừng quên theo dõi chuyên mục Top quán ngon, Top món ngon tại website để biết thêm nhiều địa điểm ăn uống đặc sản Đà Nẵng chất lượng nhé.

Xem thêm: Top 6 quán cocktail bar Đà Nẵng cực chill

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *