Bún quậy là một món ăn đặc sản nổi tiếng của đảo ngọc Phú Quốc. Gần đây, món ăn này đã được du nhập vào Đà Nẵng và nhanh chóng trở thành một trong những món ngon được nhiều người yêu thích. Quán bún quậy Út Nhi là một trong những địa chỉ nổi tiếng chuyên phục vụ đặc sản bún quậy. Hãy cùng Món Ngon Đà Nẵng tìm hiểu thêm về món bún quậy Đà Nẵng qua bài viết dưới đây nhé!
Giới thiệu quán bún quậy Đà Nẵng Út Nhi
Thông tin chi tiết:
Địa chỉ:
- Chi nhánh 1: 61 Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Chi nhánh 2: 70 Ngô Văn Sở, phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
Số điện thoại: 0796.771.187
Khoảng giá: 38.000đ – 65.000đ
Khung giờ hoạt động: 06:30 – 21:00
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100037893409941
Google Map:
- Chi nhánh 1: https://maps.app.goo.gl/byWSP7FjfYzHLPkX9
- Chi nhánh 2: https://maps.app.goo.gl/BsNRBaXpRRfqcMAW9
Quán bún quậy Phú Quốc Út Nhi tại Đà Nẵng có hai chi nhánh, mỗi chi nhánh đều mang đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc trưng và phục vụ chất lượng. Cả hai đều nằm ở trung tâm Đà Nẵng với chi nhánh 1 có địa chỉ 61 Huỳnh Thúc Kháng và chi nhánh 2 là 70 Ngô Văn Sở đều được đánh giá trên 4.5 sao. Quán mở cửa từ 6:30 sáng đến 21:00 tối, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng ghé thăm vào nhiều khung giờ trong ngày.
Đặc biệt, quán bún quậy Út Nhi cung cấp dịch vụ mang về thông qua ứng dụng Shopee Food và Loship. Khách hàng có thể đặt món và thưởng thức hương vị tại nhà thông qua các đường Link trên Shopee Food và Loship. Điều này giúp quán thuận tiện cho những người muốn thưởng thức ẩm thực tại nơi thoải mái nhất. Ngoài ra, quán cũng có Wifi và Facebook để cập nhật thông tin mới và tương tác với khách hàng.
Điểm đặc biệt của quán bún quậy Út Nhi
Đặc trưng của món bún quậy đó là người nấu sẽ phết một lớp chả vừa đủ (chả cá, chả tôm hoặc chả mực) vào đáy tô và cán dẹt mỏng bằng thìa, múc nước dùng vào đầy tô và từ từ dùng thìa nạo phần chả mới cán mỏng tách ra khỏi thành tô. Sau khi chả được tách ra thì sẽ bỏ nước ra khỏi tô và đổ vào nồi nấu nước lèo để nước được tiếp tục đun thật sôi.
Tiếp tục cho hành, ngò và gia vị (muối, đường, bột nêm gà) vào tô và rưới nước lèo vào và quậy cho tan đều gia vị. Nếu như bạn ăn thịt bò thì bước này đầu bếp sẽ cho vào để nước lèo đang nóng có thể làm tái thịt. Bún được trụng sơ để mềm hơn và cho vào tô nước lèo. Sau đó thêm một chút hành tươi, tiêu hoặc thêm mực nguyên con hay khoanh mực là xong. Nhờ công đoạn này nên món ăn được gọi là “bún quậy”.
Điểm đặc biệt của quán bún quậy Út Nhi đó là sợi bún được làm tại chỗ trong gian bếp sạch sẽ. Khi nhào bột xong thì đầu bếp sẽ cho vào khuôn ép bún và tạo ra sợi bún tươi hoàn chỉnh. Nước dùng thì được ninh từ xương và hải sản nên rất thanh ngọt tự nhiên.
Phần chả tôm thì có màu đỏ cam và có rõ hẳn sớ thịt của tôm. Chả mực thì dai giòn rắn chắc. Chả cá thì đậm hương vị hải sản. Phần chả được chế biến kỹ lưỡng, được đập dập mạnh để tăng thêm độ dai cho chả và tăng thêm vị ngon.
Xem thêm: Bật mí 8 tiệm bún cá ngừ Đà Nẵng cực Hot
Không gian tại quán bún quậy Út Nhi
Với không gian rộng rãi, thoáng mát và thực đơn đa dạng, quán bún quậy Út Nhi không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những bữa ăn nhanh mà còn là địa điểm hấp dẫn cho những buổi tối thư giãn với gia đình và bạn bè.
Chị chủ khá là tâm lý khi dán ảnh chỉ dẫn cách ăn bún quậy trên tường. Quán lúc nào cũng đông khách ra vào tấp nhập nhưng không vì thế mà chị chủ để trống thời gian dọn dẹp bàn ghế sạch sẽ. Nhân viên thì phục vụ luôn tay, nhẹ nhàng, chu đáo và lịch sự.
Không gian bếp là không gian mở nên khách hàng có đều có thể quan sát trực tiếp nhân viên chế biến từ khâu chế biến làm bún đến làm chả. Từ đó thực khách có thể an tâm về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thêm: Top 9 quán bún chả Hà Nội ở Đà Nẵng ngon quên lối về
Menu quán chi tiết
Với mức giá dao động từ 38.000đ đến 65.000đ, quán không chỉ mang đến sự phong phú về hương vị mà còn đảm bảo tính hợp lý về chi phí, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng. Dưới đây là Menu chi tiết của cả hai chi nhánh tại Đà Nẵng.
Xem thêm: Khám phá 6 quán kem ký Đà Nẵng ngon nhất
Hướng dẫn ăn bún quậy Đà Nẵng đúng cách
Ăn kèm với tô bún không thể thiếu nước chấm được làm riêng để ăn bún quậy. Nước chấm có các gia vị như bột canh, đường, tắc, ớt xay, mì chính, tất cả được đánh đều để tan ra để chấm chả, mực, thịt,… Nếu bạn đã từng nếm thử nước chấm hải sản thì nước chấm ăn bún quậy có vị gần giống nhưng khác là có mùi thơm của tắc ngào ngạt.
Công đoạn quậy nước chấm này tùy vào mỗi quán sẽ có cách dùng nước chấm khác nhau như khách tự pha hoặc quán sẽ pha chế sẵn. Tuy nhiên chị chủ chia sẻ rằng người dân vào buổi sáng thường muốn ăn nhanh để đi làm và đôi lúc món ăn đặc sản này khá mới lạ với nhiều người nên sẽ không biết pha chế nước chấm như thế nào chị chủ đã tâm lý luôn pha sẵn cho thực khách.
Nếu bạn là một tín đồ của món bún quậy hoặc là người mới biết tới món ăn này thì nhất định không nên bỏ qua quán bún quậy Đà Nẵng Út Nhi. Đây là một địa chỉ lý tưởng để bạn thưởng thức một trong các món ăn đặc sản của Đà Nẵng. Món Ngon Đà Nẵng hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi thư giãn và vui vẻ. Chúc bạn thành công!
Minh Nhung là biên tập viên tại Món Ngon Đà Nẵng, chia sẻ món ngon, địa điểm tốt. Tất cả các đánh giá trên website đều dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân mình. Hi vọng bạn yêu thích và tìm được địa điểm ăn uống hợp lý.
Bài viết cùng chủ đề:
Bánh tráng ruốc Đà Lạt tại Đà Nẵng ở đâu ngon, rẻ?
Top 12 Địa Chỉ Mua Tôm Alaska Ở Đà Nẵng Uy Tín, Chất Lượng
Mua Muối Ô Mai Đà Nẵng Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Vệ Sinh?