Bánh đập Đà Nẵng là món ăn vặt in hằn trong ký ức của rất nhiều con dân Đà Thành. Không ít người con Đà Thành đi xa đều thương nhớ và mong mỏi trở về để thưởng thức món bánh đập. Monngondanang sẽ bật mý các địa chỉ thưởng thức bánh đập ngon nhức nách ở Đà Nẵng ngay dưới đây, tham khảo nhé!
Nét đặc trưng của món Bánh đập Đà Nẵng nổi tiếng
Bánh đập Đà Nẵng có sự kết hợp đồng thời giữa bánh ướt, bánh đa và mắm nêm. Để có được món ngon này, người dân phải thật khéo léo trong khâu chế biến. Bánh ướt phải được làm từ loại gạo dẻo ngon và đã được xay thành bột theo đúng tỉ lệ, quy trình. Bánh được tráng đều tay, không quá dày hoặc mỏng. Bánh tráng ăn kèm bắt buộc phải là loại bánh tráng Quảng Nam thơm, giòn. Ngoài ra, người ta sẽ kết hợp thêm một số nhân như thịt bằm, tôm, hành phi, mỡ hành…
Hồn cốt của món ngon Đà Nẵng này nằm ở phần nước mắm nêm. Phần mắm nêm được thêm chút hành phi, dầu ăn, ít đường và ớt vào. Thực khách ăn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, cay cay, rất nịnh miệng. Người Đà Nẵng khuyến khích thực khách nên ăn bánh đập Đà Nẵng lúc bánh mới ra lò. Lúc này, bánh ấm nóng, giòn tan và có hương thơm khó cưỡng.
Người dân địa phương thường ăn bánh đập cùng với thịt luộc và thịt nướng. Bởi chúng làm cho bánh đậm thêm bội phần thơm ngon.
Bật mí 6 quán bánh tráng đập Đà Nẵng ngon nức tiếng, hút khách gần xa
Bạn có thể thưởng thức món ăn đường phố Đà Nẵng này ở bất cứ nơi đâu. Thế nhưng, để có trải nghiệm tuyệt nhất thì bạn nhất định phải thử món bánh đập ở đất Đà Thành. Một vài quán ngon để bạn thưởng thức món ăn này như sau:
Bánh đập Bà Tứ Đà Nẵng
Quán bánh đập Đà Nẵng Bà Tứ được nhắc đến rất nhiều trên các trang MXH. Địa điểm này không chỉ nhận về vô vàn lời khen của khách du lịch mà còn là điểm đến quen thuộc của người Đà Thành. Không gian quán bánh đập này khá nhỏ, chỉ có khoảng 5 – 6 bàn. Thế nhưng, quán lại luôn đông nghịt khách.
Bánh đập Đà Nẵng ở quán được nhận xét là có hương vị truyền thống. Bánh mướt, mềm mỏng nhưng vẫn có được độ giòn và độ dai nhất định. Bánh tráng được bà Tứ nướng trên bếp than hồng, giòn rụm, thơm và hoàn toàn không bị khét. Ghé qua quán bà Tứ, các thực khách sẽ luôn thưởng thức được những mẻ bánh đập nóng hổi.
Nước mắm dùng trong quán được chắt từ cốt cá trích. Chủ quán còn pha thêm chút dứa xay cùng với các gia vị gia truyền, mỡ hành phi. Vậy nên, khi chấm bánh ăn vô cùng đẫy miệng. Giá cho mỗi cái bánh đập ở quán là 3.000 – 5.000 VNĐ. Do vậy, đến quán bạn có thể ăn thoải mái mà không lo bị cháy túi nhé!
Địa chỉ: Số 354 đường Lê Duẩn, Hải Châu
Quán bánh đập Đỗ Quang
Quán bánh đập Đỗ Quang là địa điểm quen thuộc của rất nhiều người con Đà Thành. Rất nhiều người đã chia sẻ rằng, đã “đóng họ” thường xuyên ở quán từ lúc học cấp 1 cho đến thời điểm hiện tại. Quán chỉ phục vụ với vài chiếc bàn nhựa nhỏ ngoài vỉa hè nhưng đắt hàng đến lạ.
Phần bánh đập Đà Nẵng ở quán luôn được cô chủ tráng tại chỗ. Lúc nào bánh cũng nóng hôi hổi, ăn kèm với các phần nhân thơm ngon khó cưỡng. Mỗi suất bánh đập ở quán sẽ gồm có 3 cặp, giá bán là 10.000 VNĐ. Phần mắm nêm ở quán có thêm tóp mỡ, hành phi, đậu phộng, ăn bùi bùi, béo béo rất bắt miệng. Ăn kèm bánh đập cùng với rau sống, nước mắm chua ngọt thì ngon không từ gì diễn tả được.
Địa chỉ: 47 Đỗ Quang, Thanh Khê
Quán bánh đập Cô Tâm Đà Nẵng
Nhắc đến các quán bánh đập Đà Nẵng ngon chắc chắn không thể bỏ qua quán cô Tâm. Quán mở bán từ những năm đầu 90 của thế kỷ trước. Ban đầu, quán chỉ là một gánh hàng nhỏ và đến nay đã phát triển thành một trong những cửa hàng bán bánh đập rộng, đông khách nhất nhì Đà Thành.
Bánh đập ở quán cô Tâm có lớp bánh ướt làm từ gạo tẻ loại 1. Sau khi bánh được tráng mỏng, chủ quan thường phết lên trên một lớp mỡ hành và đậu xanh. Bánh khi bê lên phục vụ khách luôn có mùi thơm nức mũi. Khi ăn, chủ quán thường hướng dẫn bạn kẹp bánh tráng mè, cùng chút rau và chấm với bát mắm nêm chua ngọt, cay và có chút béo.
Quán có phục vụ thêm mắm ớt cho những du khách không ăn được mắm nêm. Tuy nhiên, nếu đến Đà Nẵng, cho bản thân phá bỏ giới hạn, thử ăn qua mắm nêm tin rằng bạn sẽ thích mê. Ngoài bánh đập, bạn cũng đừng quên thử món hến xào ở quán nhé!
Địa chỉ: Số 34 đường Thái Phiên, Hải Châu
Bánh đập, bánh bèo Phan Châu Trinh
Quán bánh đập Đà Nẵng Phan Châu Trinh được nhắc đến rất nhiều trên group Nên ăn gì khi đến Đà Nẵng. Quán ăn này đặc biệt nổi tiếng ở Đà Thành và được nhiều du khách quốc tế biết đến. Bánh đập trong quán có lớp bánh mỏng, giòn, xốp. Kẹp giữa là bánh ướt mềm, dai và có phần nhân mỡ ăn vô cùng đã miệng.
Thực đơn của quán bánh đập này vô cùng phong phú. Quán có đầy đủ các món bánh đặc sản ở Đà Thành. Ví dụ như bánh xèo, bánh nậm, bánh ít… Đại đa số các thực khách đến quán đều có nhận xét chung rằng bánh mềm, mịn, đầy ú ụ nhân, ăn ngon như nhà làm. Quán cũng phục vụ thêm hành phi, tóp mỡ, ăn giòn tan cực đã miệng. Quán bánh đập này mở cửa đến 20h hàng ngày. Sức chứa của quán không quá lớn nhưng đủ để bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của bánh.
Địa chỉ: Số 251 đường Phan Châu Trinh, Hải Châu
Bánh đập Cô Mười ở Đà Nẵng
Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách các quán bánh đập Đà Nẵng tuyệt nhất là quán Cô Mười. Quán ăn này không tốn chi phí trong việc quảng cáo. Hơn nữa, quán lại nằm trong một ngõ nhỏ. Ấy thế nhưng, rất nhiều thực khách biết đến và thường lui tới để thưởng thức bánh đập ở đây.
Quán cô Mười có không gian sạch sẽ, thoáng mát. Quán cũng có chỗ gửi xe, phục vụ trà đá, nước lọc miễn phí. Thông thường, quán chỉ bán 4 tiếng buổi chiều là hết hàng. Hiện tại, quán chỉ có cô Mười đứng bếp và kiêm phục vụ bàn. Dẫu vậy, tốc độ lên món vô cùng nhanh và thực khách không cần chờ đợi quá lâu.
Tại quán cô Mười, bánh đập thường được phục vụ cùng với hến xào. Mỗi suất ăn sẽ có giá là 15.000 VNĐ. Thực khách khi muốn thưởng thức riêng bánh đập, mắm nêm thì giá sẽ là 5000 VNĐ/cái. Ngoài bánh đập, quán còn bán bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng, bún mắm, bánh bèo…
Địa chỉ: Số 47 Phạm Như Xương, quận Liên Chiểu
Bánh đập Vân – Lê Độ
Địa chỉ quán thưởng thức món bánh đập Đà Nẵng cuối cùng trong danh sách này là bánh đập Vân đường Lê Độ. Quán bánh đập này nằm ngay bên cạnh đường ray xe lửa. Vị trí của quán khá đắc địa nên luôn có khách. Quán không chỉ bán bánh đập mà còn kinh doanh các món ăn đặc sản của Đà Nẵng khác.
Tuy nhiên, điểm nhấn trong thực đơn của quán vẫn luôn là bánh đập. Bánh đập ở quán giòn tan, nhân bánh phong phú có tôm, thịt, mỡ hành, chả bò… Mắm nêm dùng để chấm món bánh đập ở đây thường được pha vô cùng vừa vị, nó chua chua, cay cay, mặn và có chút ngọt. Mỡ hành được quán phục vụ riêng từng bát. Như vậy, thực khách có thể thêm vào nước chấm theo đúng ý của mình. Trên bàn cũng thường có sẵn ớt chưng, đường, chanh nên bạn có thể nêm nếm theo đúng khẩu vị cá nhân.
Mỗi suất bánh đập ở quán thường sẽ có 2 – 4 bánh, giá bán trung bình là 15.000 – 20.000 VNĐ. Ngoài bánh đập thì bún mắm Đà Nẵng ở quán cũng được xem là món best seller.
Thông tin chi tiết về các địa chỉ bán bánh đập Đà Nẵng thơm ngon tròn vị đã được cập nhật ở trên. Cảm ơn quý bạn đọc đã luôn đồng hành, theo dõi bài viết của chúng tôi! Mong rằng, chuyến đi du lịch của bạn sẽ thêm bội phần ý nghĩa với món ngon này nhé!
Xem thêm: Đặc sản Sơn Trà Đà Nẵng | Tất tần tật các món ngon mà bạn nên thử 1 lần
Minh Nhung là biên tập viên tại Món Ngon Đà Nẵng, chia sẻ món ngon, địa điểm tốt. Tất cả các đánh giá trên website đều dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân mình. Hi vọng bạn yêu thích và tìm được địa điểm ăn uống hợp lý.
Bài viết cùng chủ đề:
Bánh tráng ruốc Đà Lạt tại Đà Nẵng ở đâu ngon, rẻ?
Top 12 Địa Chỉ Mua Tôm Alaska Ở Đà Nẵng Uy Tín, Chất Lượng
Mua Muối Ô Mai Đà Nẵng Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Vệ Sinh?