TOP 15+ Món đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng, ăn là ghiền

Đặc sản cá khô Đà Nẵng là ẩm thực đặc trưng, là món quà mua về không thể thiếu khi du khách đến thăm thành phố đáng sống này. Nhờ vị trí đắc địa với đường bờ biển dài trên 89km, Đà Nẵng có hai vùng khai thác thủy hải sản chính là vịnh Đà Nẵng và Nam bán đảo Sơn Trà. Vì thế, nơi đây sở hữu nguồn hải sản vô cùng phong phú. Dưới đây monngondanang.vn sẽ gợi ý đến các bạn những món cá khô ngon nhất!

Cá Bò khô – Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Cá Bò là đặc sản đứng đầu danh sách top đặc sản cá khô Đà Nẵng. Loài cá biển này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi đối tượng. 

Cá Bò sống ở vùng biển miền Trung và Nam của nước ta, có thân hình oval dài và dẹp. Thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, Canxi, Vitamin, Omega-3… nên rất được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ngon.

Cá Bò khô - Đặc sản cá khô Đà Nẵng
Cá Bò khô – Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Ngoài chả cá Đà Nẵng, các loại cá tươi ngon được được chế biến thành món cá khô được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Khô cá bò được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng sa tế, rim hay bóp gỏi… Nhờ hương vị thơm ngon, ấn tượng mà thành phẩm tạo ra chắc chắn làm xiêu lòng các tín đồ sành ăn. Đến nay, đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá bò đã trở thành món ngon được nhiều người tìm mua khi đến vùng biển miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng.

Cá Chỉ Vàng khô nướng

Nhắc đến khô cá – Những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà thì không thể không nhắc đến Cá Chỉ Vàng. Loại đặc sản cá khô Đà Nẵng này rất nổi tiếng và là món ăn quen thuộc của người dân ở đây. Cá Chỉ Vàng có hình dáng dẹt, mảnh mai, khi phơi khô và nướng lên sẽ có mùi thơm đặc trưng, vị giòn tan trên đầu lưỡi.

Cá Chỉ Vàng khô nướng
Cá Chỉ Vàng khô nướng

Với vị ngọt tự nhiên của thịt cá và vị béo của phần da sẽ làm cho người thưởng thức bị cuốn hút khó cưỡng. Được gọi là cá Chỉ Vàng bởi vì nó có một sọc màu vàng chạy dọc sống lưng như sợi chỉ và lớp da trơn bóng. Hầu hết các du khách đến Đà Nẵng đều chọn mua đặc sản cá khô Đà Nẵng – Cá Chỉ Vàng khô để về làm quà tặng người thân của mình.

Khô Cá Đét thơm ngon nổi tiếng

Cá Đét là một loại cá khô đặc sản Đà Nẵng và vô cùng phổ biến ở thành phố này. Nó được phơi khô và nướng trên lửa than để tạo ra một sản phẩm thơm ngon hấp dẫn. Cá Đét khô có mùi hương đặc trưng của biển, vị giòn ngon khi ăn và có giá trị dinh dưỡng cao.

Đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá Đét là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt tự nhiên, độ giòn giòn thơm thơm cùng với vị cá đặc trưng, món ngon này rất thích hợp để nhâm nhi, nhậu hoặc ăn với cơm nóng. 

Khô Cá Đét thơm ngon nổi tiếng
Khô Cá Đét thơm ngon nổi tiếng

Cá Thiều Que – Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Một trong những món đặc sản cá khô Đà Nẵng được chế biến công phu nhất là cá Thiều. Vì phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn, đạt đủ độ nắng nhất định thì cá mới ngon. Khi phơi khô, cá Thiều có mùi vị đặc trưng, thơm ngon và giòn tan bên trong mỗi miếng. Cá Thiều Que được chế biến thành nhiều món như kho, rim hoặc nướng tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Cá Thiều Que - Đặc sản cá khô Đà Nẵng
Cá Thiều Que – Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Cá Thu Que – Khô cá Đà Nẵng ngon

Cá Thu Que là một đặc sản cá khô Đà Nẵng cực kỳ nổi tiếng. Khi phơi khô và nướng lên, Cá Thu sẽ có mùi hương đặc trưng của biển cùng với vị giòn tan và thơm ngon. 

Cá Thu Que luôn được lựa chọn làm món ăn vặt, là quà quê mà ai tới Đà Nẵng cũng đều tìm mua. Bởi thịt cá Thu Que có vị thơm ngon, nhiều chất Omega 3 có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Đặc sản cá khô Đà Nẵng này vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp cho những dịp tụ họp bạn bè và gia đình.

Cá Thu Que - Khô cá Đà Nẵng ngon
Cá Thu Que – Khô cá Đà Nẵng ngon

Ngoài ra, đây là một món ăn vặt rất ngon và dễ gây nghiện đối với nền ẩm thực đặc sản cá khô Đà Nẵng. Loại khô này ngon một phần là nhờ được lựa chọn rất kỹ từ những thớ thịt cá ngon nhất sau khi ngư dân đánh bắt về. Cá Thu Que sau khi sơ chế sạch sẽ được sơ chế, tẩm ướp, đóng khuôn, phơi khô rồi thái sợi, thành que. Món ăn này có thể còn xa lạ với nhiều bạn nhưng khi đã ăn rồi thì sẽ cảm nhận rõ tại sao nhiều người lại yêu thích khô cá này nhiều như vậy.

Xem thêm: Đặc sản bò khô Đà Nẵng – Đặc sản Đà Nẵng làm quà ngon số 1

Đặc sản Cá Cơm Khô Đà Nẵng

Nếu nói tới đặc sản cá khô Đà Nẵng thì phải nhắc đến cá Cơm khô. Nó là một loài cá nhỏ được bắt ở khu vực ven bờ Đà Nẵng. Dù nhỏ, nhưng cá Cơm lại chứa rất nhiều dưỡng chất và được chế biến thành các món ăn ngon như kho cá Cơm hoặc cá Cơm rim tỏi ớt.

Khô cá Đà Nẵng là món ăn quen thuộc từ biết bao thế hệ từ thời cha ông ta. Đặc biệt là cá Cơm khô hiện nay vẫn được người người nhà nhà thưởng thức vì hương vị dân dã nhưng ngon khó cưỡng. 

Đặc sản Cá Cơm Khô Đà Nẵng
Đặc sản Cá Cơm Khô Đà Nẵng

Cá cơm, đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước bởi hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo. Khô cá cơm được làm sạch sẽ, phơi khô, không thể dùng hóa chất nê an toàn tuyệt đối với người dùng. Là loại đặc sản không thể không thưởng thức khi đến với Đà Thành.

Cá Thu một nắng đặc sản cá khô

Đặc sản cá khô Đà Nẵng là món ăn được nhiều người lựa chọn làm quà cho người thân sau khi đến với thành phố đáng sống này. Trong số đó, bạn không thể không nhắc đến món cá Thu một nắng. Loại cá này có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là Omega-3. Loại này được chế được thành nhiều món như khô cá Thu rán, khô cá Thu sốt cà chua, khô cá Thu kho sấu…

Cá Thu một nắng đặc sản cá khô
Cá Thu một nắng đặc sản cá khô

Cá Thu một nắng được phơi khô và nướng trên lửa than để tạo ra sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng. Đặc sản cá khô Đà Nẵng này có vị giòn tan trên miệng và có mùi hương đặc trưng của biển.

Xem thêm: TOP 15+ Cửa Hàng Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Tại Đà Nẵng Uy Tín

Đặc sản Cá Khoai khô Đà Nẵng

Cá Khoai là một loài cá biển cực kỳ phổ biến ở các vùng biển thuộc Đà Nẵng. Thân cá thuôn dài, nhiều thịt, ít xương còn thịt cá thì tương đối mềm. Khi phơi khô và nướng trên than hoa, cá Khoai sẽ có mùi hương thơm ngon của biển cùng với vị giòn tan và đầy dinh dưỡng. 

Đặc sản Cá Khoai khô Đà Nẵng
Đặc sản Cá Khoai khô Đà Nẵng

Cá Khoai khô thường được dùng để chế biến thành các món nướng, kho hoặc rim tùy khẩu vị. Vì giá tương đối bình dân nên cá Khoai khô thường xuất hiện trên bàn nhậu, các nơi bán đặc sản cá khô Đà Nẵng. Mùi cá Khoai này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bất kỳ thực khách nào khi đến với thành phố xanh sạch này.

Cá Đù khô đặc sản Đà Nẵng

Cá Đù là một loại đặc sản cá khô Đà Nẵng rất phổ biến, được nhiều người tìm mua. Nó có khá nhiều thịt, ít xương, phần thân sau nhiều mỡ nên rất béo. Thịt khô cá Đù có vị ngọt, bùi bùi làm say lòng nhiều du khách. 

Cá Đù khô đặc sản Đà Nẵng
Cá Đù khô đặc sản Đà Nẵng

Cá Đù được phơi khô và nướng trên lửa than mới tạo nên được hương vị độc đáo và thơm ngon nhất. Cá Đù khô có mùi thơm đặc trưng của biển, vị giòn tan và tinh tế nên được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như nướng, chiên, làm gỏi…

Cá Kèo que giòn khô Đà Nẵng

Đặc sản cá khô Đà Nẵng khá đa dạng và phong phú, trong đó không thể không kể đến cá Kèo. Đây là một loại cá nhỏ, có hình dạng dài và que nhọn, được bắt từ ven bờ Đà Nẵng. Khi được phơi khô và nướng lên, cá Kèo sẽ có vị giòn và tan trong miệng, cùng với hương vị đặc trưng của biển.

Cá Kèo que giòn khô Đà Nẵng có màu vàng nâu tự nhiên, thịt cá dai giòn, đậm đà hương vị. Món ăn này có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: xào tỏi, rang muối, chiên giòn… tùy gia đình. 

Cá Kèo que giòn khô Đà Nẵng
Cá Kèo que giòn khô Đà Nẵng

Đặc sản cá khô Đà Nẵng là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, giàu protein và canxi. Cá kèo que giòn khô Đà Nẵng là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè, người thân sau mỗi chuyến du lịch tới với thành phố này. 

Cá Mai sốt chanh, tẩm mè

Cá Mai là một đặc sản cá khô Đà Nẵng. Có thân dài khoảng 8-10 cm, thịt ngọt, chắc và ít xương. Vì thế cá Mai chế biến được rất nhiều món như rim tỏi ớt, lăn bột chiên giòn, nướng…. Trong đó, tẩm mè là một công thức chế biến phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tẩm mè bao gồm việc ngâm hoặc ướp thực phẩm trong một hỗn hợp gia vị mè. Quá trình này giúp thực phẩm hấp thu hương vị của gia vị mè, mang lại hương vị độc đáo và hấp dẫn.

Cá Mai sốt chanh, tẩm mè
Cá Mai sốt chanh, tẩm mè

Sau khi các miếng cá đã được ướp, chúng sẽ được chiên giòn. Chanh được ép lấy nước và trộn với một số gia vị khác để tạo ra nước sốt chanh. Nước sốt này sẽ được tưới lên miếng cá và rắc thêm một lượng nhỏ mè rang lên trên cùng để tạo thêm lớp vị giòn ngon.

Món cá Mai sốt chanh, tẩm mè có hương vị chua ngọt đặc trưng của nước sốt chanh kết hợp với vị giòn giòn và thơm ngon của các miếng cá chiên và mè rang. Món này thường được dùng như một món ăn chính trong các bữa tiệc gia đình hoặc những dịp đặc biệt và được ưa chuộng rộng rãi ở Việt Nam.

Lưu ngay 10 địa chỉ bán mực một nắng Đà Nẵng chất lượng, giá cả phải chăng

Cá Đuối rim cay đặc sản cá khô Đà Nẵng

Cá Đuối rim cay là một món ăn đặc sản ở Đà Nẵng. Được chế biến từ cá đuối khô và nấu với sốt rim cay ngon miệng. Cá Đuối sấy khô để giữ được hương vị và dinh dưỡng, sau đó được rim với sốt rim cay thơm ngon.

Món ăn này có vị cay, thơm và đậm đà, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món nhậu. Cá đuối rim cay đặc sản cá khô Đà Nẵng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Cá Đuối rim cay đặc sản cá khô Đà Nẵng
Cá Đuối rim cay đặc sản cá khô Đà Nẵng

Trong nền ẩm thực đặc sản cá khô Đà Nẵng, món ăn này được coi là một đặc sản không thể thiếu. Có lẽ chính sự kết hợp giữa cá Đuối khô và nước sốt rim cay đã tạo nên một món ăn độc đáo, khiến cho người ta không thể quên được hương vị đặc trưng của nó.

Cá Bống khô chất lượng

Cá Bống là một loài cá nhỏ, được bắt từ ven bờ Đà Nẵng. Khi phơi khô và nướng lên, Cá Bống sẽ có vị giòn tan và thơm ngon. Những miếng cá Bống khô chất lượng thường có kích thước đồng đều và màu sắc hấp dẫn. Nếu bạn có dịp đến với Đà Nẵng, nhất định phải thử qua món khô Cá Bông – đặc sản cá khô Đà Nẵng siêu nổi tiếng này. 

Cá Bống khô chất lượng
Cá Bống khô chất lượng

Đặc sản Cá Mối khô ngon

Cá Mối khô là một trong những loại đặc sản cá khô Đà Nẵng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cá Mối tươi sau khi được làm sạch, tẩm ướp gia vị sẽ được mang đi phơi khô trên nắng. Sau khi nướng lên, món này có hương vị đậm đà, thơm ngon và dai giòn, rất kích thích người ăn. Cá Mối khô được coi là món quà đặc biệt của biển Đà Nẵng, có giá trị kinh tế cao và được nhiều người tiêu dùng yêu thích

Đặc sản Cá Mối khô ngon
Đặc sản Cá Mối khô ngon

Cá Hố đặc sản cá khô Đà Nẵng

Cá Hố là một trong những đặc sản cá khô Đà Nẵng rất được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Loại cá này được thả nuôi dọc theo sông Hàn và biển Đà Nẵng nên có chất lượng rất tốt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cá Hố có chiều dài từ 20-30cm, thịt thơm ngon và dai. Sau khi bắt được, cá được tẩm muối và phơi khô trên nắng để giữ được vị ngọt tự nhiên, tạo ra mùi thơm đặc trưng và màu sắc hấp dẫn.

Cá Hố đặc sản cá khô Đà Nẵng
Cá Hố đặc sản cá khô Đà Nẵng

Cá Hố thường được sử dụng để chế biến các món ăn như nướng, xào, rim hoặc nấu canh. Các món ăn này đều có hương vị đặc trưng của đặc sản cá khô Đà Nẵng, tạo nên sự khác biệt so với các loại cá khô khác. Đây cũng là món quà tinh tế và độc đáo, thể hiện sự tự hào của người dân Đà Nẵng về sản phẩm địa phương.

Cá Chuồn phơi khô tẩm ớt

Cá chuồn phơi khô tẩm ớt là một món ăn đặc sản cá khô Đà Nẵng. Món ăn này có vị mặn, cay, thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp để ăn kèm với cơm, xôi, cháo, hoặc làm món nhậu. Một trong những cách chế biến và bảo quản cá chuồn đó là phơi khô và tẩm ớt. 

Cá Chuồn phơi khô tẩm ớt
Cá Chuồn phơi khô tẩm ớt

Lời kết

Trên đây là danh sách các loại đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thành phố này. Hãy tiếp tục theo dõi Món ngon Đà Nẵng để cập nhật các địa điểm du lịch cùng nhiều món ăn địa phương ở đây nhé. Và cuối cùng, chúc các bạn có một chuyến đi tuyệt vời tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *