Bánh tráng Đà Nẵng là một trong những món ăn mà quý du khách không thể bỏ qua khi du lịch đến đây. Có rất nhiều loại bánh tráng khác nhau nhưng vẫn mang hương vị đậm sắc Đà Thành. Hơn nữa, bánh tráng đã trở thành một nét ẩm thực đặc trưng ở thành phố đáng sống này. Dưới đây là một số loại bánh tráng ngon Đà Nẵng tiêu biểu cho bạn cùng tham khảo nhé:
Bánh tráng tôm Đà Nẵng
Đầu tiên, chúng ta phải kể đến bánh tráng tôm. Bánh tráng tôm Đà Nẵng là một loại bánh mang bản sắc đặc trưng của miền Trung. Đây là một trong các loại bánh tráng Đà Nẵng quen thuộc và có hương vị thơm ngon vô cùng đặc biệt.
Điều tạo nên mùi vị tuyệt vời của loại bánh tráng này chính là mùi thơm của tôm khô, cùng các loại gia vị hòa quyện vào nhau. Sau khi trải qua các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và tráng bột thì bánh được mang đi phơi sương cho mềm, dẻo tạo nên hương thơm quyến rũ. Đặc biệt hơn nữa, bánh có vị cay the đầu lưỡi khi thưởng thức giúp gia tăng thêm độ hấp dẫn.
Tham khảo thêm: Bánh tráng Tuý Loan – Đặc sản nổi tiếng tại Đà Nẵng
Bánh tráng chuối
Nói đến bánh tráng Đà Nẵng thì không thể bỏ quên bánh tráng chuối. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là chuối nên dậy mùi thơm không lẫn vào đâu được. Điểm kích thích vị giác của thực khác là bánh vừa có độ dẻo của chuối sấy, vừa có độ giòn của bột bánh.
Đặc biệt, bánh tráng chuối là một trong các loại bánh tráng Đà Nẵng không quá ngọt nên ăn nhiều vẫn không bị ngấy. Chính vì vậy, bánh tráng chuối Đà Nẵng rất phù hợp cho bạn nhâm nhi lúc buồn chán hay lúc tán gẫu với bạn bè…
Bánh tráng ruốc Đà Nẵng
Một loại bánh tráng Đà Nẵng khác nữa chính là bánh tráng ruốc. Giới trẻ Đà thành dường như rất mê say đắm loại bánh tráng này. Bánh tráng ruốc Đà Nẵng được làm từ mắm ruốc, bánh tráng gạo và một số loại gia vị khác. Sự kết hợp của các loại nguyên liệu này giúp cho hương vị của bánh tráng đậm đà hơn nhiều.
Hiện nay, thức bánh này được bày bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên không phải hương vị bánh ở đâu cũng giống nhau. Riêng tại Đà Nẵng, mùi vị bánh cũng có sắc thái khác so với khi bạn ăn tại Hà Nội hay Sài Gòn. Vì vậy, khi đến đây du lịch bạn hãy thử ngay bánh tráng ruốc tại các cửa hàng đặc sản Đà Nẵng nhé!
Bánh tráng dừa Đà Nẵng
Trong series bánh tráng Đà Nẵng không loại trừ bánh tráng dừa Đà Nẵng. Bánh này được làm từ gạo, mè, muối, một số gia vị khác và nước cốt dừa béo ngậy. Sau khi hoà quyện các nguyên liệu nêu trên, phần bột được tráng trên khuôn to thành lớp dày. Khi tráng xong bánh sẽ được phơi nắng đến khi khô.
Thật tuyệt nếu bạn nướng bánh tráng dừa lên và thưởng thức nó với một ít tương ớt. Thức bánh này mang mùi thơm đặc trưng của dừa và có độ giòn ngon vô cùng đặc biệt. Bánh tráng dừa cũng rất phù hợp để làm một món ăn vặt đấy nhé!
Xem thêm tại: TOP 6+ loại bánh kẹo đặc sản Đà Nẵng ngon, mua về làm quà
Bánh tráng mè đen
Nối tiếp chuỗi bánh tráng đặc sản Đà Nẵng chính là bánh tráng mè đen. Loại bánh này cũng là một loại bánh tráng Đà Nẵng mà bạn có thể mua làm quà. Bánh tráng mè được làm từ bột gạo hoặc bột sắn, bột đậu xanh hay bột ngô và mè đen. Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ mang bột pha loãng với nước theo tỷ lệ chuẩn. Sau đó phần bột pha sẽ được tráng mỏng, hấp hơi nước và mang phơi nắng đến khi khô. Thức bánh này khi nướng lên ngoài ăn chung với tương ớt như một món ăn vặt thì bạn có thể sử dụng làm bánh tráng cuốn thịt heo cũng rất ngon!
Tham khảo tại: Bánh dừa nướng Đà Nẵng – Đặc sản làm quà thơm ngon hút khách
Bánh tráng Đại Lộc
Bánh tráng Đại Lộc là một loại bánh nổi tiếng nhất trong tất cả các loại bánh tráng Đà Nẵng. Đây là một loại bánh có nguồn gốc từ Đại Lộc – Quảng Nam. Bánh tráng Đại Lộc thường có màu trắng ngà và to tròn. Để sử dụng loại bánh này bạn phải nhúng với nước cho mềm rồi cuốn với các đồ ăn kèm đã chuẩn bị.
Gần như các gia đình tại Quảng Nam – Đà Nẵng đều có sẵn thức bánh này trong nhà. Hoặc là khi đi du lịch tại đây bạn sẽ rất dễ dàng để mua loại bánh tráng Đà Nẵng này ở các cửa hàng tiện lợi.
Bánh tráng sắn
Một loại bánh tráng Đà Nẵng khác có công dụng giống như bánh tráng Đại Lộc là bánh tráng sắn. Bánh tráng sắn thường sẽ có màu vàng đặc trưng và khá mỏng. Bạn có thể nhúng bánh với nước và cuốn với thịt heo, rau sống. Sự kết hợp này tạo ra một trong số các món ăn đặc sản của Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Hoặc ngoài ra bạn có thể cuốn với nhiều loại đồ ăn kèm khác theo sở thích của mình.
Bánh tráng gạo lứt
Nối tiếp bánh tráng sắn thì chúng ta có bánh tráng gạo lứt. Với bàn tay tỉ mẩn của con người thì những hạt gạo lứt đỏ đã tạo thành những chiếc bánh tráng hấp dẫn. Bánh tráng gạo lứt sẽ được tráng dày và chắc.
Bạn có thể dùng nó làm bánh tráng cuốn như bánh tráng Đại Lộc hay bánh tráng sắn. Hoặc có thể biến tấu nó thành một món ăn theo sở thích của mình. Loại bánh tráng Đà Nẵng này khá tốt cho sức khoẻ vì gạo lứt là một loại gạo giàu dinh dưỡng.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Loại bánh cuối cùng giới thiệu đến bạn trong series bánh tráng Đà Nẵng là bánh tráng cuốn. Phương thức làm thức bánh này khá giống với bánh tráng Đại Lộc nhưng mỏng hơn. Có những loại mỏng bạn chỉ cần cuốn với rau sống và thịt heo thì bánh sẽ mềm vừa phải mà không cần nhúng nước.
Còn đối với loại dày hơn, hãy nhúng nước để bánh mềm rồi sử dụng bạn nhé! Tên gọi bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là cách mọi người gọi cho dễ hiểu. Nhưng tùy vào sở thích của từng người, bạn có thể ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác nữa đấy!
Còn rất nhiều loại bánh tráng Đà Nẵng khác nữa. Nhưng trên đây là những loại bánh tráng phổ biến và đặc trưng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu muốn tham khảo thêm hãy đến Món Ngon Đà Nẵng nhé!
Minh Nhung là biên tập viên tại Món Ngon Đà Nẵng, chia sẻ món ngon, địa điểm tốt. Tất cả các đánh giá trên website đều dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân mình. Hi vọng bạn yêu thích và tìm được địa điểm ăn uống hợp lý.
Bài viết cùng chủ đề:
Bánh tráng ruốc Đà Lạt tại Đà Nẵng ở đâu ngon, rẻ?
Top 12 Địa Chỉ Mua Tôm Alaska Ở Đà Nẵng Uy Tín, Chất Lượng
Mua Muối Ô Mai Đà Nẵng Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Vệ Sinh?