Bánh đa cua là món ăn có nguồn gốc từ vùng đất xứ cảng Hải Phòng. Sự kết hợp đậm đà giữa nước dùng hải sản và bánh đa chắc chắn khiến bạn nhớ mãi. Nhờ hương vị đặc biệt như vậy mà món ăn này được mọi người trên khắp các tỉnh thành mong muốn được thưởng thức một lần. Giờ đây bạn không cần phải đi đâu xa bởi vì ngay tại Đà Nẵng cũng có rất nhiều quán phục vụ món bánh đa cua chuẩn vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top 4 địa chỉ ăn bánh đa cua Đà Nẵng ngon nhất.
Bánh đa cua Đà Nẵng, món ngon không nên bỏ qua
Chắc hẳn mọi người ai cũng từng một lần nghe đến hoặc thưởng thức qua món bánh đa cua Hải Phòng rồi đúng không? Món ăn đã có từ rất lâu và được xem như linh hồn ẩm thực đất Cảng. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, món bánh vẫn gắn liền với đời sống người dân nơi đây.
Chính vì hương vị thơm ngon đó mà rất nhiều quán bánh đa cua xuất hiện ở các tỉnh thành khác để đáp ứng nhu cầu người dân. Họ đã tìm hiểu công thức, nguyên liệu, sau đó điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị vùng miền. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến món bánh đa cua Đà Nẵng.
Bánh đa cua Hải Phòng Đà Nẵng gồm có 3 nguyên liệu chính: bánh đa, cua đồng và rau muống. Để có được sợi bánh đúng chuẩn, người ta phải chọn từ loại gạo ngon, ngâm nước, xay nhuyễn cho đến khi bột bánh dẻo mịn. Ngày nay, món bánh đa cua Đà Nẵng đã được “nâng cấp” hơn với những nguyên liệu khác như ghẹ, nem cua bể, tôm, bề bề,… Điều quan trọng nhất và quyết định độ ngon chính là nước dùng. Từ công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, thời gian nấu cho đến nhiệt độ, tất cả đều phải thật chuẩn xác.
Thoạt nhìn, nhiều người thường nhầm lẫn bún riêu cua với bánh đa cua Đà Nẵng. Tuy nhiên, cả hai món ăn này đều có sự khác biệt vô cùng rõ rệt về màu sắc và hương vị. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy màu sắc của nước dùng bánh cua đục hơn so với nước bún riêu. Khi ăn bánh đa cua sẽ có vị ngọt và mùi thơm đậm đà của cua hơn.
Xem thêm: Bánh mì chấm Đà Nẵng có gì đặc biệt?
Các món bánh đa cua Đà Nẵng
Địa chỉ ăn bánh đa cua Đà Nẵng ngon nhất ở đâu? Câu trả lời sẽ có trong danh sách này! Hãy cùng Món Ngon Đà Nẵng tìm hiểu nhé!
1. Bánh Đa Cua Hải Phòng Đà Nẵng
- Địa chỉ: 35 Nguyễn Khoái, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
- SĐT: 094 299 30 86
- Giờ mở cửa: 06h00 – 18h00
Nằm tại vị trí thuận lợi trên trục đường Nguyễn Khoái, quán bánh đa cua Hải Phòng là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích hương vị độc đáo của bánh đa cua. Không chỉ được đánh giá cao bởi người dân địa phương mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.
Nét độc đáo của quán nằm ở việc kết hợp tinh tế giữa bánh đa, rau muống tươi và cua đồng, tạo nên một món ăn nhẹ nhàng, vị ngọt thanh, phù hợp cho những ngày cuối thu ấm áp.
Lý do mà bạn nên ghé thử bánh đa cua tại quán này:
- Nước dùng đậm đà chuẩn vị bánh đa cua Hải Phòng.
- Quán sạch sẽ, thoáng mát.
- Nhân viên phục vụ tận tình, thân thiện.
- Thực đơn đa dạng, giá cả phải chăng, trung bình từ 30.000 đồng/tô.
2. Bánh đa cua Tiểu La Đà Nẵng
- Địa chỉ: 92 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
- SĐT: 0948 239 256
- Giờ mở cửa: 06h30 – 14h00 | 16h00 – 21h00
Khi nhắc đến quán bánh đa cua ngon ở Đà Nẵng, không thể bỏ qua quán bánh đa cua tại 97 Nguyễn Chí Thanh nổi tiếng này. Đây là địa điểm được đông đảo thực khách ưa chuộng, không chỉ bởi sự sạch sẽ mà còn vì độ ngon đúng chuẩn vị Hải Phòng.
Quán không chỉ nổi bật với không gian thoáng đãng mà còn ghi điểm nhờ đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn. Thực khách chỉ cần đợi vài phút là món ăn nóng hổi đã được bưng lên để bạn thưởng thức. Bởi vì quán khá đông đúc nên bạn hãy lựa chọn khung giờ hợp lý khi ghé quán nhé, đặc biệt là vào các giờ tan tầm. Điều này giúp tránh tình trạng phải chờ đợi quá lâu, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức ẩm thực tại quán.
Điểm cộng của quán:
- Phục vụ nhanh nhẹn, không gian quán thoáng mát.
- Nước dùng chuẩn vị đậm đà.
- Quán còn có nhiều món ăn như bánh canh cua, bánh canh chả cua,… nhằm đáp ứng nhu cầu thực khách.
Xem thêm: Quán bánh mì tam giác Đà Nẵng ngon
3. Bánh đa cua Thu Yến Lê Thanh Nghị Đà Nẵng
- Địa chỉ: 68 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
- SĐT: 098 971 84 21
- Giờ mở cửa: 06h00 – 10h00
Bánh đa cua Đà Nẵng Thu Yến – một trong những điểm độc đáo của ẩm thực Đà Nẵng, thu hút đông đảo thực khách bởi hương vị tuyệt vời và cách phục vụ thân thiện. Quán luôn nằm trong danh sách những quán ăn sáng được yêu thích của người dân Đà Nẵng, chính vì vậy mà nơi đây luôn rất đông thực khách. Quán bánh đa cua Đà Nẵng Thu Yến mở cửa từ 6h00 đến 10h00 hàng ngày. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng nếu không đến sớm, có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị ngon lành của bánh đa cua đấy!
Điểm đặc biệt của quán là nồi nước dùng đậm đà, một bí quyết riêng tạo nên sự khác biệt so với các quán khác. Hương vị đặc trưng này đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí của mọi thực khách may mắn được thưởng thức. Không chỉ là địa điểm để thỏa mãn khẩu vị, quán còn ghi điểm với sự thoải mái và mát mẻ, tạo nên không gian trải nghiệm ấn tượng cho mỗi người ghé thăm.
Vì sao nên chọn quán bánh đa cua Thu Yến?
- Quán mở cửa sớm từ rất sớm để phục vụ khách hàng.
- Nước dùng đậm đà, chuẩn hương vị gốc.
- Không gian rộng rãi, thoáng mát.
- Quán còn phục vụ cả các món lẩu: lẩu cua, lẩu gà lá giang, lẩu gà măng chua,…
Xem thêm: Gợi ý 12 địa chỉ ăn cút lộn xào me Đà Nẵng ngon ngất ngây
4. Bánh Canh Cua – Quân Nguyễn
- Địa chỉ: 26 Ông Ích Khiêm, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06h30 – 21h00
Một gợi ý khác trong danh sách ngày hôm nay không thể không nhắc đến Quân Nguyễn. Tuy quán nổi tiếng nhất với món bánh canh cua, thế nhưng bánh đa cua ở đây cũng hấp dẫn không kém. Quán được nhiều thực khách đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.
Mỗi tô bánh đa cua Đà Nẵng tại Quân Nguyễn đều thể hiện sự tận tâm của chủ quán đối với khách hàng. Điểm đặc biệt đầu tiên của mỗi tô bánh đa cua là sự hòa quyện màu sắc đậm đà, với nhiều loại topping như tôm, cua, rau muống,… Chỉ cần nếm thử một miếng nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo, đậm đà, thơm ngon, tạo nên trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên.
Ưu điểm của Bánh Canh Cua – Quân Nguyễn:
- Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng đồ ăn và dịch vụ.
- Hương vị bánh đa cua thơm ngon, đậm đà, hợp khẩu vị người miền Trung.
- Giá cả phải chăng.
- Không gian quán ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn.
- Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình, thân thiện.
Tổng kết
Qua bài viết trên, Món Ngon Đà Nẵng đã cùng bạn khám phá những quán bán bánh đa cua Đà Nẵng ngon nhất. Chúc bạn sẽ tìm được “quán ruột” và cùng bạn bè, người thân có những trải nghiệm hài lòng khi thưởng thức món ăn đặc sản Đà Nẵng này nhé!
Xem thêm: Súp bột báng Đà Nẵng ở đâu ngon?
Minh Nhung là biên tập viên tại Món Ngon Đà Nẵng, chia sẻ món ngon, địa điểm tốt. Tất cả các đánh giá trên website đều dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân mình. Hi vọng bạn yêu thích và tìm được địa điểm ăn uống hợp lý.
Bài viết cùng chủ đề:
Bánh tráng ruốc Đà Lạt tại Đà Nẵng ở đâu ngon, rẻ?
Top 12 Địa Chỉ Mua Tôm Alaska Ở Đà Nẵng Uy Tín, Chất Lượng
Mua Muối Ô Mai Đà Nẵng Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Vệ Sinh?